Công ty Hansoll Vina (Bình Dương) có 82 ca mắc Covid-19 và khoảng 1.600 người được đưa đi cách ly tập trung, trong đó, có 300 thai phụ tự cách ly ở nhà.

Theo báo Người Lao Động, ngày 11/7, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết, gần 4.000 công nhân tại ổ dịch Công ty Hansoll Vina (khu công nghiệp Sóng Thần 1, TP. Dĩ An) được đưa đi cách ly tập trung, một số được trở về nhà.

Trước đó, qua test nhanh tại công ty này phát hiện 1 ca dương tính Covid-19 nên nhà chức trách đã phong tỏa, yêu cầu công nhân ở lại nhà máy để truy vết F1, F2. Kết quả có gần 100 người liên quan đến ca bệnh; sau đó phát hiện nhiều trường hợp dương tính.

Số lượng công nhân nhiễm bệnh quá lớn, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bình Dương rà soát phát hiện hơn 1.400 công nhân làm chung nhà xưởng với các ca bệnh có nguy cơ mắc Covid-19 cao, nên được đưa cách ly tập trung.Trong khi đó khoảng 2.500 công nhân tiếp tục ở lại nhà máy chờ lấy mẫu xét nghiệm gộp lần 3.

Tính đến chiều 11/7, công ty này có hơn 82 ca mắc Covid-19 nên khoảng 1.600 công nhân đã được đưa đi cách ly tập trung; 300 phụ nữ mang thai được cho về nhà tự cách ly và 300 cán bộ ở lại công ty để hoàn thành các thủ tục xuất hàng dưới sự giám sát của y tế địa phương.

Chia sẻ trên Tiền Phong, một lãnh đạo công ty cho biết, do phát hiện nhiều ca dương tính nên nhà máy bị phong toả. Toàn bộ công nhân phải ăn ở, sinh hoạt tại nơi sản xuất.

Công ty không đủ chỗ để đáp ứng nhu cầu cho công nhân ở lại. Số lượng lều trại đặt cùng lúc quá nhiều. Nhà máy phải mua giường xếp rải rác khắp nơi làm chỗ ngủ cho công nhân.