Sau khi biết tin một đồng nghiệp dương tính với Covid-19, hàng trăm công nhân Công ty TNHH Ampacs International (huyện Bàu Bàng, Bình Dương) phá rào tháo chạy gây hỗn loạn.

Theo Zing, chiều ngày 10/7, trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh hàng trăm người hò hét, xô đổ rào chắn rồi tháo chạy khỏi công ty. Đoạn video nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi.

Phía nhà chức trách huyện Bàu Bàng xác nhận vụ việc trên, đồng thời cho biết lực lượng chức năng đã thuyết phục công nhân trở lại công ty để lấy mẫu xét nghiệm.

Video: Hàng trăm công nhân phá rào tháo chạy khi nghe tin công ty có ca nhiễm Covid-19
Ảnh chụp màn hình báo Tiền Phong.

Báo VietNamNet thông tin, nguyên nhân vụ việc này xuất phát từ việc một công nhân của công ty khi test nhanh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau khi nghe tin có ca dương tính và cơ quan y tế đến phong tỏa công ty, lấy mẫu xét nghiệm, điều tra dịch tễ thì các công nhân hoảng sợ bỏ chạy ra bên ngoài.

Qua xác minh ban đầu của cơ quan chức năng, công nhân có kết quả dương tính làm việc tại một phân xưởng khác của công ty, không tiếp xúc với những công nhân xuất hiện trong đoạn clip trên.

Công ty Ampacs chuyên sản xuất hàng điện tử với hơn 5.000 công nhân, được chia thành nhiều phân xưởng sản xuất khác nhau.

Mời quý độc giả xem video: