Hàng loạt du khách và vận động viên phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì ở tiệm Liên Hoa Bakery tại Đà Lạt.

VietNamNet đăng tải, ngày 22/3, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng ra quyết định đình chỉ hai cơ sở bánh mì Liên Hoa tại TP. Đà Lạt làm rõ nguyên nhân nhiều người nhập viện với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì ở đây.

Trước đó, từ ngày 18/3 đến 22/3, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng và Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt liên tục tiếp nhận khoảng 48 người là vận động viên, du khách được đưa vào viện với dấu hiệu ngộ độc thực phẩm.

Bệnh nhân bị rối loạn tiêu hóa, đau bụng, ói mệt, tiêu chảy. Những người này được bác sĩ truyền dịch, uống thuốc giảm đau. Hiện sức khỏe các bệnh nhân đã ổn định.

Chia sẻ với báo Thanh Niên, em Nguyễn Hoàng Nhật Nam (15 tuổi, ngụ xã Phú Hội, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) cho biết, em là vận động viên điền kinh, đến tập trung cùng một số vận động viên khác tại Trung tâm Huấn luyện thể thao tỉnh Lâm Đồng. Tối 18/3, sau khi ăn bánh mì Liên Hoa, Nam và mọi người cùng phòng đều phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm, đành phải bỏ cuộc thi diễn ra vào ngày 19/3.

Tương tự anh Huỳnh Văn Hưng (27 tuổi, buôn bán trái cây ở chợ Đà Lạt), cho hay trong các ngày 17, 18 và 19/3 đều ăn bánh mì Liên Hoa mua tại chợ Đà Lạt. Đến sáng sớm 21/3 anh phải nhập viện vì bị ngộ độc thực phẩm nặng.

Phía Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng đã kiểm tra các cơ sở kinh doanh bánh mì trên. Tuy nhiên chủ các cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu sản xuất bánh mì, không có mẫu thực phẩm lưu theo quy định. 

Bánh mì thương hiệu Liên Hoa là hãng bánh mì nổi tiếng tại Đà Lạt, được nhiều du khách biết đến.