Theo thông tin từ Bộ Công an, ngày 18 và 19/10, công an TP. Hà Nội đã ra các Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với 7 người về hành vi đánh bạc. Trong đó có 5 người hiện đang là phóng viên, cộng tác viên của một số cơ quan báo chí.

Báo Người Lao Động thông tin, nhóm người bị khởi tố đều ở tại Hà Nội gồm: Dương Như Nhật (sinh năm 1978, ở phường Phú Đô; lao động tự do, đã có 1 tiền án về tội Cố ý gây thương tích).

Nguyễn Văn Dũng (sinh năm 1982, ở phường Dương Nội, lao động tự do, đã có 2 tiền án về tội Đánh bạc).

Đỗ Anh Dũng (sinh năm 1979, ở phường Cổ Nhuế 2, phóng viên Báo Kinh doanh và pháp luật).

Nguyễn Gia Lâm (sinh năm 1975, ở phường Xuân Phương, cộng tác viên trang tin Kinh tế xã hội).

Nguyễn Văn Dũng (sinh năm 1982, ở phường Dương Nội, lao động tự do, đã có 2 tiền án về tội Đánh bạc).

Nguyễn Tuấn Hợp (sinh năm 1979, ở phường Nghĩa Tân, Phó Trưởng Ban thư ký Báo điện tử Dân trí).

Ngô Đăng Huy (sinh năm 1981, ở phường Phúc La, phóng viên Báo Kinh doanh và Pháp luật).

Nguyễn Phạm Minh Tú (sinh năm 1978, ở phường Thanh Lương, Trưởng ban phóng viên thuộc Tạp chí kiểm sát).

Từ tin báo của quần chúng được báo VnExpress đăng tải, ngày 13/10, công an kiểm tra căn nhà cấp bốn tại bãi xe Liên minh hợp tác xã Việt Nam trên đường Dương Đình Nghệ, phường Mỹ Đình 1 và bắt quả tang 7 người trên.

Nhà chức trách thu ba bộ tú lơ khơ, hơn 350 “phỉnh” (một loại dụng cụ quy đổi dùng để đánh bạc) và một số tang vật liên quan.

Bộ Công an thông báo cũng được báo báo VnExpress đăng tải, 7 người khai khoảng 18h30 ngày 13/10, sau khi uống rượu tại căn nhà cấp bốn đã chia thành tổ chức đánh bạc.

Cả nhóm chơi dưới hình thức “tá lả” và “liêng”, dùng “phỉnh” thay tiền mặt. Nhóm quy ước một phỉnh sẽ đổi được 200.000 đồng. Kết thúc cuộc chơi, họ sẽ dùng phỉnh quy đổi thành tiền, thanh toán thắng thua.

Số tiền đánh bạc chưa được cơ quan công an công bố.