Tin từ Tuổi Trẻ: 53 bé sơ sinh trở về từ Hàn Quốc vào khu cách ly, không đi cùng cha mẹ

53 bé sơ sinh trở về từ Hàn Quốc vào khu cách ly 1 mình; Bệnh nhân dương tính Covid 19 có con gái là thư ký trong kì thi TN THPT đợt 2 ở Đà Nẵng
Ảnh chụp từ màn hình hiển thị trên báo Tuổi Trẻ.

Ngày 6/9, Khu cách ly tập trung tại huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương vừa tiếp nhận 53 “công dân đặc biệt” là các em bé sơ sinh vừa từ Hàn Quốc trở về nước.

Do hoàn cảnh khó khăn, ba mẹ các bé đang trong thời gian lao động tại Hàn Quốc nên chưa thể trở về cùng con mà phải gửi các bé cho người quen trong đợt trở về Việt Nam lần này.

Người thân của các em bé đang sinh sống tại Việt Nam (có 41 người) đã được chấp thuận đưa vào khu cách ly để chăm sóc các bé.

53 em bé này nằm trong tổng số 403 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay mang số hiệu VN409.

Tin từ Lao Động: Bệnh nhân dương tính Covid-19 có con gái là thư ký trong kì thi TN THPT đợt 2 ở Đà Nẵng

Ngày 6/9, Bệnh viện C Đà Nẵng xác nhận kết quả xét nghiệm của bệnh nhân P.N.S (65 tuổi, trú tại 513, đường Lê Văn Hiến, phường Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng) dương tính với virus Sars-CoV-2.

Trong số người thân của ông S. có con gái tên P.T.T.T. là giáo viên Trường THPT Ngũ Hành Sơn. Cô T. là thư ký cho điểm thi THPT Cẩm Lệ trong kì thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại Đà Nẵng.

Sở GDĐT Đà Nẵng đã có thông báo cho tất cả giáo viên coi thi tại Điểm thi THPT Cẩm Lệ (F2) thực hiện tự cách ly tại nhà và đến các cơ sở y tế để khai báo y tế để được hướng dẫn cách ly và theo dõi sức khỏe.

Tin từ Tuổi Trẻ: Từ 0h ngày 7/9 khôi phục đường bay, tàu hoả, ôtô…đến Đà Nẵng

Chiều 6/9, Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị liên quan về việc khôi phục hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách đi, đến TP. Đà Nẵng.

Từ 0h, ngày 7/9, các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện khôi phục 100% tần suất hoạt động khai thác của ôtô, tàu hoả, máy bay, phương tiện thủy… chở khách đi, đến Đà Nẵng.

Bộ GTVT yêu cầu phải đảm an toàn phòng chống dịch. Phải thực hiện giãn cách ghế trên các phương tiện như ôtô, xe lửa, máy bay, phương tiện thủy… xuất phát từ thành phố Đà Nẵng.

Tin từ Thanh Niên: Phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi gần bìa rừng ở Đắk Lắk

Ngày 6/9 UBND xã Ea H’leo (Huyện Ea H’leo, Đắk Lắk) thông báo tìm người thân của bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong rẫy bắp gần bìa rừng.

Chiều 4/9, một người dân trong lúc đi làm rẫy tại khu vực thôn 2, xã Ea H’leo phát hiện một bé gái sơ sinh không mảnh vải che thân, còn nguyên dây rốn, nằm trong rẫy bắp nên đưa về và trình báo với chính quyền địa phương. Thời điểm tiếp nhận, bé gái bị kiến cắn sưng mắt và có dấu hiệu bị bỏng da do cháy nắng.

Bé gái được đưa đến trung tâm y tế xã Ea H’leo để theo dõi sức khỏe. Hiện sức khỏe cháu bé đã ổn. Cháu ngủ và bú sữa được, mắt cũng hết sưng. Nhưng phần da non nớt của bé bị phơi nắng cả ngày nên vẫn chưa hồi phục.

Hiện bé gái bị bỏ rơi này đang được Hội Phụ nữ xã Ea H’leo nhận chăm sóc. Nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn xin bé gái về nuôi.