Sau khi ăn sáng bằng bánh mì que và cơm trưa, sáu anh em họ (từ 6-10 tuổi) có biểu hiện ngộ độc thực phẩm. Trong đó, một bé tử vong, một bé khác vẫn thở máy và lọc máu.  

Tin từ Thanh Niên, ngày 5/5, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho hay đang điều trị cho một bệnh nhi bị ngộ độc thực phẩm nặng, tổn thương đa tạng, phải lọc máu liên tục. Cùng bị ngộ độc với bé này còn 5 bé nữa, tuy nhiên do tổn thương quá nặng nên 1 bé đã tử vong, 4 bé còn lại sức khỏe đã ổn định.

Trước đó, khoảng 14h chiều 3/5, bệnh viện tiếp nhận 6 trẻ là anh em trong cùng gia đình nhập viện trong tình trạng nôn ói, tiêu chảy, mệt, khó thở… Các bệnh nhi được chuyển tới khoa hồi sức tích cực – chống độc để điều trị.

6 trẻ chung một gia đình bị ngộ độc thực phẩm, 1 bé tử vong
Ảnh chụp màn hình báo Đồng Nai.

Báo Tuổi Trẻ dẫn thông tin từ người nhà của các bé, khoảng 9h cùng ngày, người nhà mua bánh mì kẹp patê, chà bông cho cả nhà cùng ăn. Đến trưa, cả nhà cùng ăn cơm trắng, canh mồng tơi nấu với tôm, thịt bò xào hành tây và bò lagu.

Tuy nhiên, sau khi ăn trưa khoảng 15 phút, các bé bắt đầu có biểu hiện ngộ độc nên được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế Vĩnh Cửu. Sau đó được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai.

Trong đó, 2 bệnh nhi xuất hiện các triệu chứng nặng hơn, lên cơn ngưng tim, sốc với các biểu hiện mạch nhẹ, thở chậm, co giật. Các bác sĩ đã đặt nội khí quản, cấp cứu và lọc máu liên tục, thay huyết tương. Dù vậy do bị tổn thương tim, thần kinh quá nặng, 1 bé đã tử vong, theo Pháp Luật TP. HCM.

Chi cục an toàn thực phẩm Đồng Nai đã lấy mẫu đưa đi xét nghiệm và đang điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc.