Sáng 9/8, ông Lưu Hữu Danh – Chủ tịch UBND huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng) cho biết, công an huyện này đang phối hợp làm rõ, xử lý một nhóm người thuê xe cấp cứu tư nhân từ huyện Mỹ Xuyên vượt chốt kiểm soát dịch Covid-19 để sang huyện Trần Đề.

Báo Zing thông tin, trong đó, có một tài xế và 9 người của đội mai táng (đạo tỳ) ở huyện Mỹ Xuyên. Nhóm này đã thuê xe cấp cứu của một trại hòm để đi phục vụ đám tang.

Báo Giao thông cho biết, những người đó là T.T.T (54 tuổi), T.V.V. (23 tuổi), T.S. (45 tuổi), L.C. (21 tuổi); T.V.T. (52 tuổi), T.H.T. (29 tuổi), N.V.N. (22 tuổi); D.M.T. (23 tuổi); L.K.H. (38 tuổi) – cùng ở thị trấn Mỹ Xuyên (huyện Mỹ Xuyên). Còn tài xế là ông T.B. (44 tuổi), ngụ xã Đại Tâm (huyện Mỹ Xuyên).

Vượt chốt
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Công an nhân dân.

Theo báo Người Lao Động, những người trên khai nhận thuê xe cấp cứu từ Mỹ Xuyên về xã Viên An nhưng không trình bày được lý do chính đáng và thực sự cần thiết theo quy định nên ngành chức năng đã bị lập biên bản về hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch trong thời gian giãn cách xã hội.

Trước đó, những này đã từng dùng phương tiện khác để qua chốt kiểm dịch trên Tỉnh lộ 934 thuộc xã Tài Văn nhưng không thuộc trường hợp được lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội nên lực lượng trực chốt tại đây đã ngăn chặn, không cho vào địa phận huyện Trần Đề.

Vì vậy, nhóm người này đã thuê xe cấp cứu của một hộ dân ở xã Đại Tâm để vượt chốt.