Ngày 28/10, công an tỉnh Ninh Bình cho biết vừa phát hiện, bắt giữ nhóm người trong đường dây đánh bạc mua bán số “lô, đề” sử dụng công nghệ cao, số tiền giao dịch hơn 10 tỷ đồng.

Quá trình điều tra xác minh, lực lượng công an đã xác định Phan Quang Đông (sinh năm 1969) và Phan Thúc Định (sinh năm 1987), đều ở xóm 1, huyện Kim Sơn cầm đầu đường dây này.

Những người trong đường dây đánh bạc là doanh nghiệp tư nhân, một số cán bộ công chức có quan hệ gia đình, họ hàng, quan hệ xã hội thân thiết tạo thành đường dây đánh bạc khép kín, hoạt động để tránh sự phát hiện của cơ quan công an.

Căn cứ tài liệu trinh sát đã thu thập, hồi 18h45′, ngày 26/10, công an tỉnh đã bắt giữ 11 người trong đường dây đánh bạc.

Khám xét khẩn cấp địa điểm liên quan, công an thu giữ số tiền hơn 145 triệu đồng, 25 điện thoại di động và nhiều giấy tờ liên quan.

Qua đấu tranh và khai thác dữ liệu ban đầu, nhà chức trách xác định số tiền huy động vào việc đánh bạc từ ngày 1/10 đến nay hơn 10 tỷ đồng.

Nhóm người khai, sau khi ghi bảng số lô, số đề của những người tham gia đánh bạc trên địa bàn thì tổng hợp và báo cho Đông và Định.

Hiện công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.