Câu chuyện chàng trai chạy Grab Bike lao lên giữa cầu Sài Gòn giữ một cô gái đang có ý định nhảy cầu tự vẫn được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi mấy ngày qua.

Khoảng hơn 17h chiều 7/4, tài xế Grab Phạm Thanh Phong chở một cô gái từ đường Đỗ Xuân Hợp, Quận 9 về cầu Sài Gòn 2, Quận Bình Thạnh. 

Xe bon đổ dốc cầu, anh cho xe đi về phía đường Nguyễn Hữu Cảnh và cho khách xuống. Cô gái đưa hẳn 100.000 đồng trong khi cước phí chỉ 32.000 đồng rồi buồn bã đi bộ về phía cầu Sài Gòn. 

Nhớ lại việc lúc nãy cô gái đòi xuống ở giữa cầu, e rằng cô gái nghĩ quẩn làm điều dại dột, anh Phong gọi lại nhưng cô gái đi bước đi nhanh hơn. Linh tính việc chẳng lành, anh vội quay xe chạy một vòng để lên lại trên cầu.

Vừa đi anh vừa gọi điện cho cô gái để kéo dài thời gian. Anh Phong kịp tới nơi khi cô bước ra khỏi lan can chuẩn bị nhảy xuống bên dưới, anh đã kịp thời kéo lại và giữ chặt. Sau đó người dân xung quanh chạy đến cùng anh thuyết phục cô gái.

tài xế Grab, cô gái định nhảy cầu
Tài xế Grab đậm chất miền Tây trong câu chuyện – ảnh: NVCC

Kể lại với Tuổi trẻ, anh Phong vẫn còn xúc động “Lúc mà tôi ôm được cổ lại, cổ cứ khóc lóc ầm ĩ và giãy giụa nói sao không để cổ chết. Tôi run quá chỉ biết quát lấn át ‘Khùng hay sao mà mạng sống cha mẹ cho mình mà hủy hoại’. Đến giờ tôi vẫn còn run lắm, lỡ mà sơ sẩy chậm 30 giây là mất một mạng người rồi”. Không mong muốn cô gái cảm ơn mình, chỉ mong cô ấy hiểu ra và yêu bản thân nhiều hơn, anh Phong chia sẻ. 

Anh Phong sinh năm 1990 tại tỉnh Hậu Giang, hiện ngụ ở quận 7, anh lên Sài Gòn kiếm sống từ nhiều năm nay với đủ các nghề từ nhạc công, buôn bán, xe ôm.

Chạy Grab hơn 1 năm nay, anh Phong cho biết từng gặp khách có chuyện buồn, xảy ra biến cố trong cuộc sống. Anh đều cố gắng động viên, an ủi họ vượt qua nghịch cảnh, ai cũng có lúc khó khăn, vấp ngã, cho dù là chuyện gì thì cũng phải biết trân trọng mạng sống của mình, phải nghĩ đến người thân gia đình, phải có niềm tin vào tương lai.

Giọng đậm chất miền Tây, anh Phong tâm sự “Con kiến còn ham sống nữa mà. Tui cũng vất vả, gian nan lắm nhưng tui tin rằng tôi cố gắng thì nhất định sẽ vượt qua hết”.

Đang thời gian dịch bệnh, chạy Grab cũng ế ẩm vắng khách, mỗi ngày chạy được có vài trăm ngàn thôi nhưng anh cố gắng kiếm tiền nuôi vợ và con gái nhỏ. Anh Phong cho biết khi nào kinh tế ổn định hơn, anh sẽ mua đàn organ đi học lớp đàn nâng cao để trở lại làm nhạc công cho các đám tiệc thỏa đam mê từ bé.