Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã đến Việt Nam muộn hơn dự kiến do có lo ngại sự cố sức khỏe có khả năng liên quan đến hội chứng Havana, theo Reuters.

Bà Harris đã tới sân bay Nội Bài vào khoảng 10 giờ tối 24/8, theo giờ Hà Nội. Chuyến bay đã bị hoãn 3 tiếng vì chính phủ Mỹ nhận được tin tại Hà Nội xuất hiện hội chứng Havana như từng xuất hiện tại Cuba.

Hội chứng Havana gây ra các triệu chứng như chóng mặt, buồn nôn, đau nửa đầu và đãng trí. Hội chứng được đặt tên theo thủ đô của Cuba. Đây là nơi đầu tiên các nhà ngoại giao Mỹ gặp phải hội chức bí ẩn này vào năm 2016.

CNN đưa tin, phát ngôn viên Rachael Chen của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội cho biết: “Cuối giờ chiều nay, phái đoàn của Phó Tổng thống đã hoãn rời khỏi Singapore vì Văn phòng Phó Tổng thống được báo cáo về một sự cố y tế có thể bất thường mới đây tại Hà Nội, Việt Nam. Sau khi đánh giá cẩn trọng, quyết định được đưa ra là tiếp tục thực hiện chuyến thăm”.

Phát ngôn viên Symone Sanders trên chiếc Không Lực 2 nói với các phóng viên đi cùng chuyến bay rằng bà Harris “sức khỏe tốt, tất cả đều ổn và mong có cuộc gặp tại Hà Nội vào ngày mai”.

Bà giải thích thêm về sự cố trì hoãn chuyến bay: “Điều này không liên quan gì đến sức khỏe của Phó Tổng thống”.