“9h tối qua tôi làm về thì nhận được tin cháu có dị vật ở đầu phải nhập viện. Gia đình tôi rất bàng hoàng”, chị Nguyễn Thị Thanh Huyền (sống tại Cổ Nhuế, Hà Nội), bác dâu bên nội của cháu bé Đ.N.A. cho hay.

Trao đổi với báo Dân Trí, chị Huyền cho biết, bố mẹ bé A. đã kết hôn được hơn 10 năm nay. Hai vợ chồng đến với nhau do mai mối. Do bố cháu bé không được nhanh nhẹn nên mẹ cáng đáng trụ cột gia đình. Cả hai sinh được 3 người con, trong đó bé A. là con út. Tuy nhiên vào tháng 6/2021, bố mẹ cháu đã ly hôn, bé A. về sống với mẹ còn bố cháu nuôi 2 chị lớn.

“9h tối qua tôi làm về thì nhận được tin cháu có dị vật ở đầu phải nhập viện. Gia đình tôi rất bàng hoàng”, chị Huyền cho hay.

Đáng chú ý, theo chị Huyền, những khoảng thời gian cháu A. về ở cùng bên nội, cháu bé vẫn rất khỏe mạnh, vui vẻ hoạt bát.

Tuy nhiên, chỉ trong vòng vài tháng, sau khi bố mẹ cháu ly hôn và cháu sống với mẹ thì cháu bé đã 4 lần phải nhập viện.

người phụ nữ
Ảnh chụp màn hình trên báo Dân Trí.

“Lần đầu tiên cháu bị dị vật ở mũi phải lên Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị; sang lần thứ hai cháu bị ngộ độc thuốc sâu phải đưa vào Bệnh viện Thạch Thất sau đó đưa lên Bệnh viện Nhi Trung ương; lần thứ ba chỉ cách đây tầm một tháng, tôi được thông báo cháu có 3 cái đinh trong đường tiêu hóa và đến lần này thì cháu nghi bị đinh cắm vào đầu”, chị Huyền chia sẻ.

“Tôi là người làm mẹ, con tôi xước da cũng đã thấy rất xót xa. Bây giờ cháu tôi thập tử nhất sinh như vậy làm sao chúng tôi chịu được”, chị Huyền chảy nước mắt.

Theo anh Đỗ Hữu Toàn, bác ruột (bên nội) của cháu A., từ khi cháu bé nhập viện bên gia đình nhà nội đã cố liên lạc với mẹ cháu bé để có thể biết được tình trạng của cháu nhưng đều không được.

“Gia đình chúng tôi rất bức xúc, mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc để làm rõ sự việc”, anh Toàn nhấn mạnh.

người phụ nữ 1
Ảnh chụp màn hình trên báo Dân Trí.

Theo báo VnExpress, trước đó, chiều 17/1, bé gái được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu, co giật toàn thân. Khi khám sơ bộ, bác sĩ thấy tay phải của bé đã được bó bột trong hai tuần và chuẩn đoán ban đầu bị viêm màng não, có 9 đinh găm ở đầu khiến sưng tấy.

Theo bác sĩ, người mẹ cho biết thấy con bất tỉnh nên đưa vào viện.

Tối 18/1, công an huyện Thạch Thất cho biết đã ghi lời khai của một số người liên quan để làm rõ sự việc. Tuy nhiên cảnh sát từ chối đưa ra kết luận về nguyên nhân thương tích và các dấu hiệu liên quan khác.