Bé gái 3 tuổi ở Hà Nội nhập viện trong tình trạng hôn mê, co giật toàn thân, sau khi chiếu chụp, bác sĩ phát hiện có đinh trong sọ, nghi bị bạo hành.

Có 9 vật thể lạ nghi là đinh ghim trong hộp sọ

Theo VTC News, bác sĩ Vương Trung Kiên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất cho biết, ngày 17/1, bé Đ.N.A., 3 tuổi, ở Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội được mẹ đưa đến viện trong tình trạng hôn mê, co giật. Người mẹ này cho biết, do từ chiều gọi không thấy con tỉnh nên đưa con đến viện.

Bệnh nhi được chẩn đoán sơ bộ hôn mê nghi viêm màng não. “Do tình trạng bệnh nhi diễn tiến nặng, kèm với dấu hiệu bất thường, chúng tôi đã chuyển bệnh nhi lên tuyến trên là Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, đồng thời báo cho công an huyện Thạch Thất”, bác sĩ Kiên nói.

Đáng chú ý, tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, sau khi chiếu chụp, bác sĩ phát hiện có 9 vật thể lạ nghi là đinh ghim trong hộp sọ. Bệnh nhân đang trong tình trạng rất nặng, đe doạ tử vong cao.

3 tháng trước, bệnh nhi từng hôn mê vì ngộ độc thuốc trừ sâu

Theo Zing, sau khi nắm được thông tin trên, bệnh viện đã xâu chuỗi lại lịch sử bệnh án của bé gái. Trước đó khoảng 3 tháng, bệnh nhi từng hôn mê vì ngộ độc thuốc trừ sâu, được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Sau đó khoảng 2 tháng, bé lại nhập viện ở Thạch Thất vì có dị vật đường tiêu hóa.

“Trước khi nhập viện lần này khoảng 5 ngày, bệnh nhi đau tai và được gia đình mua thuốc cho uống. Hai ngày sau, bé xuất hiện tình trạng nôn, ngày 3 lần. Trước khi vào viện 30 phút, bé nôn thêm một lần và bắt đầu lơ mơ, được mẹ đưa vào viện cấp cứu thì đã hôn mê, co giật”, lãnh đạo bệnh viện kể.

Nhận thấy nhiều dấu hiệu bất thường, bệnh viện đã trình báo Công an huyện Thạch Thất, huyện Thạch Thất và Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.