Một phụ nữ là F1 (62 tuổi), tử vong trong khu cách ly tập trung ở Bắc Giang được xác định do nhồi máu cơ tim, không liên quan đến Covid-19.

Theo Tuổi Trẻ, chiều 9/6, có một trường hợp tử vong khi đang thực hiện cách ly tập trung tại Trường đại học Nông lâm ở huyện Việt Yên (Bắc Giang).

Bệnh nhân là Nguyễn Thị T. (62 tuổi, ở thôn Tam Tầng, xã Quang Châu, huyện Việt Yên). Bà T. là F1, tiếp xúc với 4 trường hợp F0 là người thân trong gia đình được ghi nhận từ ngày 28 và 29/5.

Ngày 1/6, bà T. được đưa đến Trường đại học Nông lâm Bắc Giang cách ly tập trung trong tình trạng sức khỏe bình thường, có tiền sử bệnh rối loạn tiền đình.

Báo Người Lao Động cho biết, sáng 8/6, người nhà phát hiện bà có biểu hiện tức ngực, khó thở và báo cho bác sĩ trực tại khu cách ly. Dù được bác sĩ cấp cứu, hồi sức tích cực nhưng diễn tiến bệnh nhồi máu cơ tim rất nhanh nên bệnh nhân không qua khỏi.

Kết quả xét nghiệm lần thứ 3, bà T. có kết quả dương tính Covid-19 (chưa được công bố), còn 2 lần đầu bà T. có kết quả xét nghiệm âm tính.

Lực lượng chức năng xác định bà T. tử vong do nhồi máu cơ tim, không liên quan đến Covid-19. Trước khi bị nhồi máu cơ tim, bà T. sức khoẻ bình thường.

Cũng trong chiều 9/6, Chủ tịch huyện Việt Yên Nguyễn Văn Phương xác nhận vụ việc trên và cho biết bệnh nhân tử vong do nhồi máu cơ tim.

“Gia đình bệnh nhân đề nghị không phẫu thuật tử thi và tiến hành xử lý thi thể theo quy định phòng chống dịch Covid-19 để đưa đi hỏa táng”, ông Phương cho biết thêm.