Cha mẹ của bé trai 2 tuổi đã lập tức đưa con đến bệnh viện sau khi thấy bé đi ngoài ra phân màu đen. Các bác sĩ sốc khi phát hiện nhiều viên bi nam châm trong dạ dày của trẻ.

Trang News.com.au (Úc) đưa tin cậu bé 2 tuổi đã được đưa đến Viện Nghiên cứu Phẫu thuật Cấp cứu và Chấn thương Nhi khoa ở Moscow, Nga sau khi đi ngoài ra máu và phân có màu đen. 

Tại đây, em bé đã được tiến hành chụp X-quang. Các bác sĩ vô cùng bất ngờ khi nhìn thấy hàng trăm viên bi nam châm trong dạ dày của bé trai.

Các bác sĩ đã thận trọng dùng thiết bị nội soi lấy ra tổng cộng 209 viên bi kim loại “có nguy cơ gây chết người”. Họ hoàn tất ca phẫu thuật sau 2 giờ, và cho thấy một số viên bi có gờ sắc nhọn, có thể làm rách niêm mạc dạ dày của cậu bé. Sức khỏe cậu bé hiện đã bình phục.

Em bé dường như đã nuốt những viên bi trên vào bụng từ hơn 2 tháng trước. Chỉ đến khi cha mẹ bé phát hiện phân của con mình có màu đen, dấu hiệu của xuất huyết nội tạng, và những viên bi kim loại màu sắc trong phân, họ mới vội tìm đến sự trợ giúp của bác sĩ.

Những viên bi nam châm “có nguy cơ gây chết người” rõ ràng từng là một loại đồ chơi của bé.

Năm ngoái, một bé gái 18 tháng tuổi ở Melbourne (Úc) đã may mắn sống sót sau khi nuốt 32 viên bi nam châm từ một món đồ chơi. Bé đã được phẫu thuật khẩn cấp để lấy dị vật khỏi bụng và ruột.

Chris Kimber, bác sĩ phẫu thuật tại Bệnh viện Monash cho biết: “Những viên bi nam châm này có thể rất nguy hiểm. Chúng ăn mòn ruột khi hút nhau. Chúng cũng có thể làm thủng ruột và đe dọa đến tính mạng”.