Quan sát xung quanh và thấy có kẻ săn mồi to lớn đang tiến vào vùng lãnh thổ, báo hoa mai mẹ điềm tính tiến đến rồi ra đòn quyết định.

Thấy một con linh cẩu nâu tiến đến gần lãnh thổ, nơi mà báo hoa mai mẹ đã đưa đàn con của mình đến trú ngụ.

Mặc dù chưa rõ ý đồ của linh cẩu đến là gì, nhưng báo hoa mai mẹ vẫn phòng thủ trước, đã chủ động tiến đến trước mặt đối thủ và ra đòn quyết định trước. Nó dùng móng vuốt sắc nhọn của mình cùng toàn bộ lực của chi trước đánh mạnh vào mặt linh cẩu nâu.

báo hoa mai mẹ 2
Báo hoa mai mẹ ra đòn đánh mạnh vào linh cẩu nâu (ảnh chụp màn hình video).

Trước sự chứng kiến của đàn con nhỏ, báo mẹ không thể tỏ ra yếu đuối mặc dù đối thủ có kích thước to lớn hơn. Cuối cùng linh cẩu nâu vội vàng tìm cách bỏ chạy, thoát thân trước sự quyết tâm bảo vệ đàn con của báo mẹ.

báo hoa mai mẹ 1
Đàn con báo hoa mai nhỏ đang ở trên cao xem diễn biến sự việc (ảnh chụp màn hình video).

Lần này, báo hoa mai mẹ đã thành công trong việc bảo vệ đàn con của mình.

Mời quý độc giả xem video:

Linh cẩu nâu được tìm thấy ở Namibia, Botswana, miền tây và miền nam Zimbabwe, miền nam Mozambique và Cộng hòa Nam Phi. Chúng hiện là loài linh cẩu hiếm nhất.

Linh cẩu nâu có chiều dài đầu và thân từ 86 đến 140 cm (34 đến 55 in). Chiều cao tới vai là 25 đến 35 cm (9,8 đến 13,8 in).

Không giống linh cẩu đốm, loài này không có sự khác biệt lớn giữa hai giới, mặc dù con đực có thể hơi lớn hơn so với con cái.

Có thể bạn quan tâm: