Dù có kích thước nhỏ hơn cộng với vết thương trên cổ đang chảy máu; nhưng sư tử cái vẫn lao lên dành thế chủ động, chống lại hai con sư tử đực to lớn.

Trên thảo nguyên rộng lớn, một con sư tử cái bị thương đang trong tình huống nguy hiểm khi phải đối mặt với hai con sư tử đực hung dữ.

sư tử cái 1
Sư tử cái bị thương đang phải đối mặt với sự nguy hiểm (ảnh chụp màn hình video).

Mặc dù có kích thước nhỏ hơn cộng với vết thương trên cổ đang chảy máu; nhưng sư tử cái vẫn lao lên dành thế chủ động, chống lại hai con sư tử đực to lớn.

Sau đó, một con sư tử đực cắn vào chân sư tử cái để quật ngã nó xuống đất; con sư tử còn lại dùng lực cắn vào lưng cố gắng làm con mồi mất phản kháng.

sư tử cái 2
Sư tử cái bị hai con sư tử đực cắn vào chân và lưng (ảnh chụp màn hình video).

Thế nhưng không chịu thua cuộc, sư tử cái cố gắng vùng dậy khiến cho hai con sư tử đực bất ngờ. Chúng bị ý chí kiên cường của sư tử cái làm cho khiếp sợ, phải lùi lại mấy bước.

Trải qua cuộc giao chiến kịch liệt, hai con sư tử đực mất sức, rống lên trong sự bất lực của kẻ thua cuộc.

sư tử cái 3
Sự kiên cường của sư tử cái khiến hai con sư tử đực khiếp sợ (ảnh chụp màn hình video).

Mời quý độc giả xem video:

Sư tử giống như các loài thuộc họ mèo khác, chúng là những con thú săn mồi siêu hạng và là động vật ăn thịt đầu bảng chủ chốt nhờ quần thể con mồi dồi dào.

Nhưng không giống các loài khác ở chỗ, chúng đi săn theo bầy và săn bắt các loài thú lớn, nguy hiểm cho những kẻ săn mồi đơn lẻ.

Khi săn mồi đơn lẻ, chúng giết chết con mồi bằng cách cắn vào cổ để làm gãy cổ, hay tổn thương hệ tuần hoàn máu. Khi săn theo đàn, sư tử có thể kìm kẹp con mồi lớn trong khi các con khác cắn cổ hay làm nghẹt thở con mồi bằng cách không cho thở, theo wikipedia.

Có thể bạn quan tâm: