Danh Tuấn (18 tuổi, quê Kiên Giang) tâm sự, dù số tiền phải bồi thường rất lớn, nhưng được sự giúp đỡ từ mọi người khiến em cảm thấy được chia sẻ, cố gắng hơn nữa để đền xe.

Bất lực khi bị cướp đi 2 chiếc xe máy trước mắt mà chẳng thể làm gì

Gặp lại Tuấn, anh bảo vệ bị dàn cảnh trộm 2 chiếc xe trong nháy mắt, chàng trai vẫn thất thần, lo lắng vì giá trị của 2 chiếc xe bị mất hơn 70 triệu đồng. Lương của Tuấn chỉ 5,5 triệu đồng/tháng, phải lo cho cả gia đình ở quê.

Danh Tuấn lo lắng vì không biết kiếm đâu ra tiền để đền
Danh Tuấn lo lắng vì không biết kiếm đâu ra tiền để đền (ảnh chụp màn hình trên Thanh Niên).

Báo Lao Động dẫn lời nam bảo vệ Tuấn kể lại sự việc. Vào trưa ngày 3/1, một nhóm khoảng 5 đối tượng đến cửa hàng mua sắm tổng hợp, một người vào phá khóa lấy xe sirius. Lúc này Tuấn phát hiện ra ngăn chặn rồi yêu cầu đối tượng này không được dắt xe đi. Tuy nhiên, đối tượng nói là xe của vợ mình đang mua sắm trong cửa hàng lát ra đưa vé.

Cùng lúc, đối tượng đi cùng ở bên ngoài giả vờ gọi nam bảo vệ ra hỏi đường. Tuấn đi ra vài bước nhưng phát hiện có điều bất thường liền quay lại thì đối tượng đã nổ được máy xe, cướp đi xe sirius. Nam bảo vệ cố gắng đuổi theo nhưng không kịp.

Bọn trộm dàn cảnh trộm xe 2 góc và chạy đi trước sự bất lực của bảo vệ
Khoảnh khắc trộm dàn cảnh để lấy 2 xe máy (ảnh cắt từ clip).

Cũng trong thời điểm này, ở một góc khác của cửa hàng, 2 đối tượng cũng đã phá khóa và lấy trộm mất chiếc xe raider.

Tổng giá trị 2 chiếc xe bị mất là 76 triệu đồng. Tuấn buồn rầu: “Em rất lo lắng vì giá trị của 2 chiếc xe lớn, em không biết làm đến bao giờ mới đủ tiền đền. Sắp tết rồi em cũng không biết lấy tiền đâu”.

Chàng trai hiền lành, là người con có hiếu

Báo Thanh Niên thông tin, Tuấn là con trai út trong gia đình có 5 anh chị em tại xã Minh Hòa, Huyện Châu Thành, Kiên Giang. Ba mất sớm, hoàn cảnh gia đình khó khăn nên Tuấn phải nghỉ học từ năm lớp 8.

Tháng 9/2020, Tuấn rời quê một mình lên Bình Dương làm bảo vệ mới được 2 tháng thì xảy ra sự việc. Tuấn tâm sự: “Khi mạng xã hội lan truyền clip lúc mất xe thì mẹ em mới biết. Mẹ gọi an ủi động viên em cố gắng, em cũng nói với mẹ sẽ ở lại làm để đền tiền mất xe”.

Tuấn làm hai ca 15 tiếng và 7 tiếng/ngày xen kẽ nhau suốt tuần. Tuấn chỉ tiêu 2 triệu đồng tiền ăn uống, sinh hoạt, còn lại gửi về cho mẹ ở quê.

“Sáng nay cũng có người đến cho em 2 triệu. Dù số tiền phải bồi thường rất lớn, nhưng được sự giúp đỡ từ mọi người khiến em cảm thấy được chia sẻ, cố gắng hơn nữa để đền xe. Em mong mọi người cẩn trọng giữ gìn tài sản của mình khi tết cận kề”, Tuấn tâm sự.

Báo Thanh Niên dẫn lời ông Đặng Thanh Tòng – Giám đốc công ty bảo vệ nơi Tuấn làm cho biết: “Công ty đang làm việc với người bị mất xe và cơ quan công an để xác minh, làm rõ trách nhiệm của nhân viên công ty. Trước mắt công ty sẽ thanh toán thiệt hại cho người bị mất, sau đó tùy vào hoàn cảnh lúc Tuấn làm việc sẽ có cách xử lý khác nhau.

Nếu Tuấn làm mất xe trong trường hợp bất khả kháng thì có thể công ty sẽ hỗ trợ 90%, Tuấn chỉ chịu 10% giá trị của 2 chiếc xe.

Ông Tòng cũng cho biết thêm nếu xác định việc mất xe là do lỗi của Tuấn lơ là, chủ quan, thiếu cảnh giác khi làm việc thì Tuấn phải chịu trách nhiệm đền bù, công ty chỉ hỗ trợ một phần.

Mời quý độc giả xem clip vụ cướp nguồn MyWay:

Đăng ký theo dõi tin tức của Tin360 tại: