Ngày 3/1, 2 chiếc xe máy bị cướp trắng trợn ngay tại bãi gửi xe tại chợ Nhật Huy, do 6 đối tượng dàn cảnh khiến nhân viên bảo vệ ứng phó không kịp.

Mới đây, trên MXH xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh vụ việc khó tin xảy ra vào khoảng 13h32p trưa ngày 3/1 tại chợ Nhật Huy, phường Hòa Lợi, thị xã Bến Cát, Bình Dương.

Nhóm đối tượng 6 người được cho là đã lên kế hoạch trước khi hành động. Lợi dụng lúc bảo vệ ngồi xem điện thoại, 2 đối tượng đi chung xe máy tiếp cận mục tiêu. Một tên xuống bẻ khóa xe, tên còn lại đứng cách đó khoảnh 5m.

Mời quý độc giả xem video nguồn MyWay:

Khi bị phát hiện, tên bẻ khóa vẫn tỏ ra bình tĩnh. Đồng bọn bên ngoài giả vờ hỏi vài câu để đánh lạc hướng nhân viên bảo vệ.

Trong khi đó, 4 tên khác xuất hiện. 2 tên đứng ngoài để đề phòng sự chống trả, 2 tên còn lại đèo nhau vào sâu trong bãi. Tên ngồi sau nhanh chóng lấy một chiếc xe và bỏ chạy, tên cầm lái đi loanh quanh để tiện “hỗ trợ” đồng bọn.

Một chiếc xe đã “ra đi” mà nam bảo vệ không hề hay biết. Anh ta tiếp tục tranh cãi với tên bẻ khóa ban đầu cho đến khi hắn ngồi lên xe và bất ngờ bỏ chạy. Nam bảo vệ tức tốc đuổi theo nhưng không kịp.

Tên trộm cướp xe ngay trước mặt bảo vệ (ảnh cắt từ clip).

Sau khi báo SoHa đăng tải vụ việc khiến người xem không khỏi kinh ngạc. Sự tinh vi và táo tợn của nhóm trộm cướp là không thể coi thường.

Tài khoản Quang Trần bình luận: “Anh bảo vệ chóng mặt với bọn cướp luôn. Ngay giữa ban ngày mà chúng liều lĩnh, trắng trợn quá! Một bãi giữ xe mà chỉ có một nhân viên thế này liệu có ổn không?”.

“Bọn này “có nghề” và tính toán kĩ lưỡng lắm rồi. Giả sử nhân viên bảo vệ có bắt được một tên thì cũng dể bị chúng tấn công hội đồng. Tình thế vô cùng nguy hiểm”, một bạn đọc nhận xét.