Một người đàn ông Canada bị công an TP Hà Nội bắt khẩn cấp, thu giữ 2 vali cần sa với tổng trọng lượng gần 30 kg được vận chuyển qua đường hàng không về sân bay quốc tế Nội Bài.

Tờ Thanh niên đưa tin hôm 24/6 cho biết Công an TP Hà Nội đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp với Chayer Pierre (59 tuổi, quốc tịch Canada) để làm rõ hành vi “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Trước đó, PC04 Công an TP.Hà Nội đã phối hợp với Cục Hải quan Hà Nội, Công an huyện Sóc Sơn phát hiện Chayer Pierre vận chuyển trái phép chất ma túy qua đường hàng không về sân bay quốc tế Nội Bài.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 2 vali của Pierre, bên trong giấu 61 túi cần sa với tổng trọng lượng 29,9 kg. Số hàng cấm được ngụy trang trong quần áo và vải vụn tẩm tinh dầu tỏi nhằm lấn át mùi, qua mặt lực lượng chức năng.

PC04 Công an TP.Hà Nội đã phối hợp với Đại sứ quán Canada lấy lời khai đối với Chayer Pierre. Bước đầu, nghi phạm đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Theo Khoản 3 Điều 250 Bộ luật Hình sự, người vận chuyển trái phép chất ma túy, trong đó có cần sa với khối lượng từ 25 kg đến dưới 75 kg, mà không nhằm mục đích sản xuất, mua bán, tàng trữ trái phép thì có thể bị phạt từ 15-20 năm tù.