Ngày 1/8, công an TP. Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) tạm giữ Dương Hoàng Việt Anh (40 tuổi, thường trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, báo Zing thông tin, tối 31/7, công an kiểm tra hành chính một căn nhà ở phường Phú Hòa và phát hiện Việt Anh mặc trang phục công an với cấp hàm thiếu tá, ngồi ăn nhậu cùng một số người bên trong.

Khai với cảnh sát, Việt Anh cho biết mua bộ trang phục công an qua mạng với số tiền 2,5 triệu đồng để đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tháng 4, Việt Anh thuê một căn hộ 1015 chung cư Biconsi, TP. Thủ Dầu Một để gặp nhiều người và tự giới thiệu là nhân viên của Thanh tra Chính phủ, cán bộ công tác trong ngành công an và thường xuyên mặc bộ trang phục công an để tạo sự tin tưởng với mọi người.

đồ mua trên mạng
Nón kêpi và quân phục được Việt Anh mua trên mạng (ảnh: An Ninh Bình Dương).

Việt Anh sau đó đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tiền với thủ đoạn hứa hẹn xin việc làm trong ngành công an hoặc bảo lãnh cho người đang đi cai nghiện được về nhà. Mỗi phi vụ, Việt Anh chiếm đoạt số tiền 200-400 triệu đồng.

Báo Người Lao Động thông tin thêm, kiểm tra hành chính nơi ở của Việt Anh, lực lượng chức năng đã phát hiện 2 cô gái (một người sinh năm 2002, ở Bến Tre và một người sinh năm 2004, ở An Giang) đang sử dụng trái phép chất ma túy.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 3 mảnh viên nén (nghi là thuốc lắc) trọng lượng 0,36gam và 0,42gam ma túy tổng hợp (Ketamin).

2 cô gái trên đến căn hộ sống cùng với Việt Anh và thường xuyên sử dụng quân phục công an nhân dân để ra đường giao du, tạo sự tin tưởng với người tiếp xúc.

Công an thông báo ai là nạn nhân của Việt Anh nhanh chóng liên hệ công an TP. Thủ Dầu Một để phối hợp xử lý.