Ông T.N.T. (65 tuổi) bị phạt một triệu đồng vì ra chân cầu vượt Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội) tập golf trong thời gian thành phố giãn cách xã hội.

Quyết định xử phạt đối với ông T. về hành vi ra đường khi không có lý do cần thiết, vi phạm quy định phòng chống dịch được UBND phường Láng Thượng ra chiều 1/8.

Nguồn tin từ báo Người Lao Động, khoảng hơn 10 giờ ngày 1/8, ông T. ăn mặc kín mít, đứng dưới chân cầu vượt Nguyễn Chí Thanh (phường Láng Thượng) tập golf. Người này sau đó bị lực lượng chức năng đưa về trụ sở làm việc.

Ảnh chụp màn hình báo Dân Trí.

Từ 6h ngày 24/7, Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội 15 ngày theo Chỉ thị 16. Chính quyền yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết, như: mua lương thực, thực phẩm, đi công tác công vụ, làm việc tại cơ quan,…

Theo Thanh Niên, tính từ ngày 24/7 đến 11 giờ ngày 31/7, cơ quan chức năng các cấp đã xử phạt hơn 8 tỉ đồng với những người vi phạm quy định phòng, chống dịch. Các hành vi vi phạm chủ yếu là không đeo khẩu trang nơi công cộng, không chấp hành việc tạm dừng hoạt động kinh doanh, tập trung đông người nơi công cộng, ra khỏi nhà khi không cần thiết,…