Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ bị phong tỏa tạm thời từ 19h ngày 30/7, để lấy mẫu xét nghiệm người liên quan đến một ca nghi nhiễm Covid-19.

Theo VnExpress, sáng 31/7, ông Nguyễn Đình Hoa, Chủ tịch huyện Chương Mỹ cho biết, ca nghi nhiễm nằm điều trị tại bệnh viện này từ ngày 18 đến 26/7.

Huyện Chương Mỹ yêu cầu toàn bộ y bác sĩ, bệnh nhân và người nhà tạm thời ở lại Bệnh viện huyện. Những y bác sĩ đã ra khỏi thì được yêu cầu tự cách ly tại nhà. Những người tới viện từ ngày 18 đến 26/7 phải khai báo y tế.

Người bị nghi nhiễm là nữ, (28 tuổi, trú tại xã Phúc Lâm, huyện Mỹ Đức, là công nhân Công ty Thời trang Star tại khu công nghiệp Phú Nghĩa), nơi đã ghi nhận bốn ca nhiễm trong những ngày qua.

Theo Doanh Nghiệp và Tiếp thị, lãnh đạo bệnh viện Chương Mỹ cho biết, ngày 18/7, nữ bệnh nhân này có dấu hiệu sảy thai, vào bệnh viện theo dõi, điều trị và xuất viện vào ngày 25/7.

Ngày 27/7, bệnh nhân này được lấy mẫu xét nghiệm vì liên quan đến chùm ca nhiễm tại Công ty Thời trang Star. Ngày 30/7, chị được thông báo dương tính Covid-19.

Ngay sau khi có thông tin, bệnh viện đã tạm phong tỏa, chỉ đón bệnh nhân cấp cứu, và điều trị cho các bệnh nhân trong viện, không tiếp nhận bệnh nhân tới thăm khám.

Qua truy vết, lực lượng chức năng xác định có 19 F1, 69 F2. Trong ngày 30/7 đã lấy mẫu xét nghiệm cho 222 người, là các y bác sĩ tiếp xúc gần, các bệnh nhân và người nhà.