Bài phỏng vấn được thực hiện bởi phóng viên Hoàng Giáp của báo Thanh Niên kể lại câu chuyện một anh thợ hồ chạy xe từ Bình Dương về quê ở Đắk Nông; khi đến đoạn Bình Phước nhận phần cơm từ thiện thì liền ngã gục, lên cơn co giật, mê sảng.

Anh Hà Văn Em (ở tỉnh Đăk Nông) cho biết: “Mình đi làm tại Bình Dương, nghề thợ hồ, vì dịch bệnh ở dưới nhiều quá nên là khổ. Mới cách ly ở dưới kia 1 tháng không có việc làm nên về, đi đường thiếu thốn tiền bạc.

Em thấy người dân phát miễn phí thì em xin, em qua đường. Lấy thế đi về thì em bị xỉu, em thấy dân Bình Phước rất là thương người, có tình cảm nhiều, thương người, hào phóng”.

Trước khi tỉnh táo để trả lời phỏng vấn này, anh Em đã đột ngột lên cơn co giật, mê sảng khi anh trên đường chạy xe máy từ thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương về nhà. Sau đó, anh Em may mắn được sơ cứu, đưa đi cấp cứu kịp thời.

Theo dự đoán, có thể do không có tiền, từ sáng anh Em chưa ăn uống gì nên vừa mệt vừa đói lại chạy xe dưới nắng nóng nên đã khiến anh Em bị ngã gục.

Mời quý độc giả xem video trên kênh Youtube báo Thanh Niên:

Trước đó, bài viết Bé trai 9 ngày tuổi cùng cha mẹ vượt hàng ngàn km bằng xe máy từ Bình Dương về Nghệ An trên báo Người Lao Động cũng đã khiến nhiều người xúc động.

Anh Xồng Bá Xô (quê huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An) cho biết, bản thân thất nghiệp đã 2 tháng nay do dịch Covid-19. Toàn bộ số tiền dành dụm được, gia đình anh dùng làm chi phí cho vợ là chị Phùng A Tranh sinh nở. 9 ngày trước, chị Tranh đến bệnh viện ở Bình Dương sinh bé trai nặng khoảng 2,6 kg.

Sau khi vợ sinh được 4 ngày thì anh Xô đưa 2 mẹ con về nhà trọ. Khi biết bà con trong xóm trọ phần lớn đều về quê nên 2 vợ chồng bàn nhau và quyết định di chuyển bằng xe máy để về Nghệ An.

em bé
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Người Lao Động.

Thế là họ quấn bé trai bằng khăn, chồng lái xe, vợ bồng con dự định vượt gần 1.400 km từ Bình Dương về Nghệ An.

May mắn khi đến Đà Nẵng, vợ chồng anh Xô đã được anh Trần Hoàng Vương cùng các thành viên CLB Xe bán tải Đà Nẵng giúp đỡ. Trước khi xe chở vợ chồng anh Xô rời đi, anh Vương đã gửi cho họ 3 triệu đồng để mua sữa.