Dịch bệnh kéo đến, gia đình khó khăn, chủ rẫy không tiếp tế lương thực, anh nông dân nghèo K’panh quyết định độ máy xới đất thành xe cày đưa gia đình từ Lâm Đồng về Phú Yên tránh dịch.

Theo báo Tiền Phong, sáng ngày 30/7, anh Y Trí Rơ Tung – người dân xã Krông Nô, huyện Lắk, Đắk Lắk cho biết, trong lúc làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 xã Krông Nô, anh đã gặp một gia đình về quê bằng xe cày độ chế. 

Ảnh chụp màn hình báo Tiền Phong.

Người điều khiển xe cày là anh K’panh (xã Ea Trol, huyện Sông Hinh, Phú Yên). Trước đó, gia đình anh làm thuê cho một người ở huyện Đam Rông, Lâm Đồng, gần đây dịch Covid-19 bùng phát, anh không liên lạc được với chủ, lại hết thức ăn nên anh “độ” chiếc máy xới đất thành xe cày để đưa cả nhà về lại Phú Yên.

Tại đây, tổ trực chốt đã tặng gia đình anh thùng mì tôm và ít tiền làm lộ phí tiếp tục cuộc hành trình hồi hương.

Ảnh chụp màn hình báo Pháp Luật TP. HCM.

Theo nguồn tin từ báo Pháp Luật TP. HCM, khi biết được hành trình về quê của gia đình anh K’panh hơn 200 km, một người ở trạm chốt phòng chống dịch Cư Kuin (Đắk Lắk) cũng hỗ trợ gia đình anh, đồng thời chia sẻ câu chuyện trên lên mạng xã hội để anh K’panh được nhiều người hỗ trợ, giúp đỡ.