Bắt cựu Thư ký Tòa án cấp cao tại TP.HCM; cháy cực lớn KCN Hiệp Phước; điều tra 18 gói thầu mua sắm thiết bị y tế tại CDC Hà Nội là những nội dung trong Tổng hợp trưa 10/11.

Bắt cựu Thư ký Tòa án cấp cao tại TP.HCM

Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã khởi tố, bắt tạm giam bốn tháng đối với nguyên thư ký TAND Cấp cao tại TP.HCM Huỳnh Tấn Đạt (sinh năm 1982). Đạt bị cáo buộc lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt 931 triệu đồng.

Nơi Đạt làm việc vào thời điểm nhận tiền của các bị cáo.

Theo nhà chức trách, trong quá trình làm thư ký tòa án tối cao, Đạt đã ngỏ ý chạy án cho nhiều bị cáo để chuyển mức án từ tù giam thành tù treo. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền từ các bị cáo, Đạt đã không giảm án được cho bị cáo nào.

Tức giận vì mất tiền với kẻ “hứa lèo”, các bị cáo đã làm đơn tố giác Đạt với cơ quan điều tra.

Theo PLO

Cháy cực lớn trong khu công nghiệp Hiệp Phước

Khoảng 8h30 sáng nay, công ty Cầu Tre trong khu công nghiệp Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP.HCM bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Đám cháy lớn bao trùm nhà xưởng, cột khói bốc cao hàng chục mét.

Lực lượng PCCC TP.HCM điều nhiều đơn vị chi viện đến hiện trường. Lực lượng PCCC đang tiếp cận nhiều hướng từ đám cháy để phun nước vào bên trong.

Tuy nhiên, đến 10h cùng ngày, gió mạnh khiến đám cháy phức tạp hơn.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Theo phó giám đốc khu công nghiệp Hiệp Phước, diện tích khu nhà xưởng của công ty Cầu Tre là 21.000m2. Bước đầu xác định khu vực xảy ra cháy ở kho hàng nhà xưởng sau đó lan sang khu bao bì và hiện tại gió lớn làm ngọn lửa cháy lan sang khu sản xuất.

Hiện chưa có báo cáo về thiệt hại.

Theo Tuổi Trẻ

Điều tra thêm 18 gói thầu mua sắm thiết bị y tế tại CDC Hà Nội

VKS tối cao đã ban hành cáo trạng xác định Nguyễn Nhật Cảm là chủ mưu, thông đồng với nhiều người khác nâng khống giá máy xét nghiệm COVID-19 gây thiệt hại 5,4 tỷ đồng.

Ngoài ra, Bộ Công an xác định từ năm 2019 đến tháng 3-2020, CDC Hà Nội còn thực hiện đấu thầu với 16 gói thầu mua trang thiết bị, vật tư tiêu hao trị giá hơn 81 tỉ đồng. Hiện CDC Hà Nội đã thanh toán cho nhà thầu của 16 gói thầu này hơn 69 tỉ đồng.

Cùng với đó, CDC Hà Nội còn thực hiện 2 gói thầu thiết kế, in ấn các tài liệu và phát sóng các nội dung tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh trị giá hơn 1,9 tỉ đồng. CDC Hà Nội cũng thanh toán cho nhà thầu gần 1,4 tỉ đồng.

Công an cũng đang xác minh lời khai về việc giám đốc CDC Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm được chi 15% trong các phi vụ trên.

Theo Tuổi Trẻ

Sắp xuất hiện bão số 13 Vàm Cỏ rất mạnh vào Biển Đông

Chiều qua, áp thấp nhiệt đới ở vùng biển Đông Nam Philippines đã mạnh lên thành bão, có tên quốc tế là VAMCO (Vàm Cỏ, tên do Việt Nam đặt), sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10. Nhận định bão VAMCO sẽ mạnh lên nhanh trong 36 giờ tới với cường độ có thể đạt cấp 13-14, giật cấp 16.

Dự báo cơn bão này sẽ đi vào Biển Đông trong khoảng ngày 12/11 và trở thành bão số 13 năm 2020. Đây là cơn bão mạnh, di chuyển nhanh, cường độ mạnh nhất trên Biển Đông có khả năng đạt cấp 13-14, giật cấp 16, có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ trong khoảng ngày 14-15/11.

Theo Tiền Phong