Hình ảnh cô bé 7 tuổi ở huyện miền núi Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi) ôm em còn ẵm ngửa đi tiêm phòng khiến nhiều người nhớ về tuổi thơ của chính mình.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một bé gái ôm em nhỏ đi tiêm phòng. Bé gái còn rất nhỏ địu em trong chiếc khăn cũ, 2 tay ôm chặt em vào lòng.

Hình ảnh này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của người dùng mạng xã hội. Nhiều người bày tỏ xúc động khi thấy cô bé còn quá nhỏ đã ra dáng như người lớn, biết thay bố mẹ chăm em.

Xôn xao hình ảnh bé gái 7 tuổi bế em đi tiêm phòng

Trao đổi với Dân trí, một cán bộ Trung tâm Y tế xã Ba Vì (huyện Ba Tơ) cho biết, bé gái trong ảnh là cháu Phạm Thị Ngọc (7 tuổi, trú thôn Nước Xuyên, xã Ba Vì, huyện Ba Tơ).

Ngày 19/1, Trung tâm Y tế xã Ba Vì tổ chức tiêm phòng cho trẻ em. Do mẹ của em sinh đôi nên Ngọc phụ mẹ bồng một em đến điểm tiêm phòng.

Nhiều người không khỏi xót thương khi nhìn cảnh bé gái mặt mũi lấm lem bế đứa em lệ khệ trên tay.

“Bằng tuổi con mình vẫn đang được nâng niu chiều chuộng ở nhà, mà bé đã phải đỡ mẹ bế em như vậy rồi”

“Con còn nhỏ mà đã phải bế bồng em như vậy, con ngoan quá, bố mẹ được nhờ rồi”.

Có người xem ảnh chợt bồi hồi nhớ đến tuổi thơ của mình. “Tuổi thơ tôi cũng được chị gái bế như vậy đấy! Nhìn lại cảnh này thấy xúc động’, bạn Nguyễn Vũ viết.

Cách đây không lâu (tháng 12/2020), trong một nhóm đông thành viên trên mạng xã hội cũng đăng tải bài viết của tài khoản có tên T.M. chia sẻ hình ảnh một bé gái vừa viết bài vừa bế người em đang ngủ say trên tay của mình khiến nhiều người bày tỏ sự xúc động khi chứng kiến cảnh tượng này.

Cụ thể, dòng chia sẻ của tài khoản T.M: “Cô bé này là học sinh lớp 4 khu Cam trường tiểu học Pù Nhi – Mường Lát. Em vừa đi học kiếm cái chữ, vừa phải tranh thủ bế em… Nhìn thấy thương em quá”.

Cô bé vừa viết bài vừa bế em trên tay ngủ say.
Cô bé vừa viết bài vừa bế em trên tay ngủ say (ảnh chụp màn hình trên YAN).

Sau khi YAN đăng tải lại, bài viết nhanh chóng thu hút sự quan tâm và bình luận từ cư dân mạng.

Tài khoản B.H xúc động: “Cái tuổi đáng lẽ ra chỉ ăn – học – chơi thì chúng đã biết chăm lo cuộc sống gia đình phụ giúp bố mẹ. Trong khi dư luận đang tranh cãi Công nghệ giáo dục thì các bé chỉ mong sao đưa em đến lớp không quấy để có thể tập trung học hành”.

“Khâm phục nghị lực và quyết tâm theo đuổi con chữ của các em, tương lai các em sẽ nhận được tất cả thành quả mình đã cố gắng thực hiện”, tài khoản Đ.T.Y viết.

Rất nhiều học sinh miền núi phải mang em đi học phụ cha mẹ đi làm ăn, kiếm tiền. Hình ảnh này khiến dân mạng càng khâm phục nghị lực và quyết tâm theo đuổi con chữ của các em.