Bé gái 8 tuổi ở Hải Phòng được người nhà chở đi chơi trên xe ba bánh. Cháu nằm sau xe tóc vướng vào bánh; do hoảng loạn, bé ngồi dậy khiến toàn bộ da đầu bị lột hoàn toàn.

Ngày 31/12, báo Người Lao Động đưa tin, bệnh viện Việt Đức đã cấp cứu thành công cho bé L.L.Đ. (8 tuổi, ở TP Hải Phòng) trong tình trạng da đầu bị đứt rời hoàn toàn do tai nạn cuốn tóc vào bánh xe 3 bánh.

Bà của bé gái kể lại, cháu Đ. hay được người nhà chở đi chơi bằng xe 3 bánh. Hôm đó, Đ. nằm đằng sau xe, không may vướng bộ tóc dài và dày của cháu vào bánh xe.

Khi đó, xe di chuyển không nhanh nhưng do Đ. hoảng loạn nên đã ngồi dậy, khiến toàn bộ phần tóc và da đầu lột hết hoàn toàn.

Thông tin trên Tuổi Trẻ cho biết, khi tai nạn xảy ra (hôm 17/12), người nhà thấy da đầu cháu bị lột từ ngang tai vòng qua trán, sang bên kia đầu rồi ra sau gáy, lộ cả xương sọ.

Cháu bé được đưa đến Bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng) cấp cứu rồi chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

bé gái 8 tuổi bị lột hoàn toàn da đầu được phẫu thuật thành công.
Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Khi đến bệnh viện, bé tỉnh nhưng vùng da đầu bị lột cần được ghép nối ngay, nếu không có thể dẫn đến nhiễm trùng và các biến chứng khác. Ca nối ghép được các bác sĩ phẫu thuật thành công.

Sau hơn một tuần, tình trạng sức khỏe của bệnh nhi ổn định, phần da đầu được nối đã bắt đầu mọc tóc.

Trước đó, ngày 12/10/2016, trên VietNamNet đưa tin, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, vừa thực hiện nối da đầu thành công cho bé gái (2 tuổi, Đan Phượng, Hà Nội) bị tai nạn giao thông hết sức hy hữu.

Bé bị xe tải cuốn vào gầm, đứt rời toàn bộ da đầu, được đưa vào viện trong tình trạng tỉnh, may mắn được các bác sĩ đã phẫu thuật thành công.

Đăng ký theo dõi tin tức của Tin360 tại: