Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang cho biết, bé gái còn nguyên dây rốn quấn vào cổ, nhau thai bị bỏ rơi trong bụi cây (ở ấp Kim Quy B, xã Vân Khánh, huyện An Minh) được phát hiện vào sáng ngày 23/6, đã có người nhận nuôi.

Theo báo Lao Động, người nhận nuôi bé hiện đang chăm sóc bé tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang là bà Phan Ngọc Lành – một người dân địa phương và là bà của chị Trần Ngọc Oanh, người phát hiện và nhặt bé gái trên.

“Vợ chồng tôi không có con, nhìn thấy bé gái này kháu khỉnh và thương cho hoàn cảnh bé nên quyết định xin nhận nuôi. Chăm bé thì tôi cũng không ngại vì gia đình cũng có thu nhập ổn định nên không lo về kinh tế” – bà Lành tâm sự.

Bụi cây nơi phát hiện ra cháu bé
Nơi phát hiện ra cháu bé – ảnh Dân trí.

Trước đó, vào khoảng 6h sáng ngày 23/6, chị Trần Ngọc Oanh (ngụ ở xã Vân Khánh) trong lúc đi hái rau thì nghe tiếng trẻ khóc trong bụi cây gần đó. Tới kiểm tra, chị Oanh phát hiện một bé sơ sinh còn nguyên dây rốn quấn vào cổ, nhau thai ở gần bên, bị côn trùng đeo bám rất nhiều.

Cháu bé sau đó được đưa vào Trạm Y tế xã Vân Khánh chăm sóc, nhưng do bị côn trùng đốt và chui vào lỗ tai nên bé đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang. 

Bé gái nặng 3kg, đang trong quá trình điều trị và theo dõi tình trạng sức khỏe cho đến khi ổn định.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.