Bác sĩ dặn người nhà bé gái sơ sinh 27 ngày tuổi nhiễm Covid-19 ở Hải Dương phải quan sát thật kỹ các biểu hiện của cháu.

Bé gái sơ sinh 27 ngày tuổi là bệnh nhân Covid-19 nhỏ nhất cả nước. Hiện cháu được điều trị, chăm sóc tại Bệnh viện dã chiến số 2 Hải Dương. Mẹ cháu bé cũng đang ở bên chăm sóc cho bệnh nhi.

Theo VTC, vào sáng 6/2, tiến sĩ, bác sĩ Phạm Văn Đếm – Khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, bé gái này cùng một trai 9 tháng tuổi là những ca có nguy cơ cao hơn trong tổng số 11 bệnh nhi. Ngoài Covid-19, hai cháu còn bị mắc kèm các bệnh lý.

“Chúng tôi đang theo dõi và tập trung điều trị bệnh kèm theo cho bệnh nhân trước và dặn dò kỹ lưỡng người nhà cách chăm sóc bệnh nhân”, bác sĩ Đếm nói.

Theo báo Lao Động, chiều qua 5/2, Bệnh viện Bạch Mai đã gửi 2 cán bộ y tế thuộc Khoa Nhi xuống hỗ trợ Bệnh viện Dã chiến số 2 Hải Dương để chăm sóc, điều trị cho 11 bệnh nhi. Đánh giá chung, bác sĩ Đếm cho biết các bệnh nhi trong khu điều trị chủ yếu là các bé trai, độ tuổi còn nhỏ, biểu hiện chưa nhiều và không điển hình. Hiện tại các bác sĩ phải dựa vào dịch tễ và lịch sử tiếp xúc, xét nghiệm để chẩn đoán. Nhìn chung tình hình sức khỏe các bệnh nhi đều ổn định.

Ngoài bệnh nhi 27 ngày tuổi và bé trai 9 tháng tuổi, các y bác sĩ cũng lưu tâm nhiều hơn tới các bệnh nhi không có cha mẹ đi cùng.