Rất nhiều em nhỏ ngơ ngác theo bố mẹ với những va li to nhỏ, cùng hành lý lỉnh kỉnh vào khu cách ly tập trung 21 ngày.

Những ngày qua, dịch Covid-19 tại Việt Nam đã diễn biến vô cùng phức tạp. Chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần, cả nước đã ghi nhận hơn 300 ca nhiễm mới trên 10 tỉnh thành. Trong đó, Hải Dương và Quảng Ninh trở thành ổ dịch với số lượng ca nhiễm gia tăng một cách nhanh chóng.

Trong lần bùng phát trở lại này, dịch Covid-19 tấn công vào các trường học khiến nhiều học sinh và giáo viên đều đã nhiễm bệnh. Rất nhiều em nhỏ ngơ ngác theo bố mẹ với những va li to nhỏ, cùng hành lý lỉnh kỉnh vào khu cách ly tập trung 21 ngày khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Trên mạng xã hội, rất nhiều hình ảnh về các em bé trong khu cách ly được chia sẻ nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng. Nhiều em bé người nhỏ xíu nhưng phải mặc chiếc áo mưa trùm kín từ đầu tới chân, ngồi giãn cách để đảm bảo tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19.

em bé
Hình ảnh các em bé nhỏ xíu mặc áo mưa kín mít (ảnh dẫn từ Facebook).
em bé 1
Các em ngồi giãn cách đảm bảo tuân thủ đúng quy định phòng chống dịch (ảnh dẫn từ Facebook).
em bé 2
Các em đứng giữ đúng khoảng cách để đảm bảo tuân thủ đúng quy định phòng chống dịch (ảnh dẫn từ Facebook).
Hình ảnh các bé học sinh lớp 1 trường tiểu học Phả Lại, Chí Linh, Hải Dương trong khu cách ly (ảnh dẫn từ Facebook).

Bé 4 tuổi ở Hải Dương mắc Covid-19, 75 bạn học phải đi cách ly

Theo báo Tuổi Trẻ, ngày 30/1, bé học lớp 4 tuổi cùng bà ngoại được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên thị xã Kinh Môn, sau khi tiếp xúc gần bệnh nhân N.T.T. (công nhân Công ty TNHH điện tử Poyun Việt Nam tại thành phố Chí Linh).

Chiều tối 2/2, ông Hoàng Văn Tiến – giám đốc Trung tâm y tế thị xã Kinh Môn cho biết cháu bé này cùng 3 trường hợp khác đã dương tính với Covid-19, trong đó có 1 em bé gần 1 tháng tuổi.

Trẻ mầm non 4 tuổi và phụ huynh trường Mầm non Bạch Đằng cách ly tập trung ngay tại trường.
Trẻ mầm non 4 tuổi và phụ huynh trường Mầm non Bạch Đằng cách ly tập trung ngay tại trường (ảnh chụp màn hình trên Zing).
Bé mầm non 4 tuổi tại Hải Dương mắc Covid-19
Trẻ mầm non và phụ huynh tại khu cách ly ở Hải Dương (ảnh chụp màn hình trên báo Tuổi trẻ).

Tối 2/2, báo Zing dẫn lời bà Nguyễn Thị Tiến, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hải Dương cho biết, cơ quan chức năng đã đưa 71 trẻ thuộc trường Mầm non Bạch Đằng và bốn trẻ ở trường khác cũng được cách ly tại trường Mầm non Bạch Đằng ngay trong tối cùng ngày.

Cơ quan chức năng xác định được 119 F1 để đưa đi cách ly tập trung, trong đó có 75 trường hợp là bạn học của cháu V., 10 giáo viên trường mầm non và một số người dân trong khu vực. 75 phụ huynh học sinh thuộc diện F2 cũng vào trong khu cách ly để chăm sóc các cháu.