Tối 2/2, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin, hình ảnh một nữ nhân viên y tế ở Hải Dương ngất xỉu khi đang thực hiện công việc phòng chống dịch Covid-19, phải nhập viện cấp cứu.

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ Online tối 2/2, ông Vũ Mạnh Hồng – chủ tịch UBND phường Phạm Thái, thị xã Kinh Môn cho biết, chiều cùng ngày một nữ nhân viên y tế của phường bị ngất khi đang làm công việc phòng chống dịch Covid-19.

Theo ông Hồng, hôm nay đoàn xét nghiệm Covid-19 về phường lấy mẫu cho các trường hợp F2 và trường hợp nghi nhiễm. Do lượng người xét nghiệm đông, công việc cần làm gấp rút nên lực lượng y tế của phường phải làm việc gần như thông cả trưa.

“Đến cuối giờ chiều nay thì một nữ nhân viên y tế bị ngất khi đang trên đường đến điểm cách ly để lấy mẫu xét nghiệm. Sau khi được công an đưa về trạm y tế phường chăm sóc, điều trị, nghỉ ngơi thì nữ nhân viên y tế đã phục hồi sức khỏe”, ông Hồng nói.

Cán bộ y tế ngất xỉu giữa đường khi giúp người dân Hải Dương chống dịch Covid-19.
Ảnh chụp màn hình trên báo Tuổi Trẻ Online.

Báo Lao Động đưa tin, trước đó một vụ việc tương tự xảy ra vào dịp Tết dương lịch, trong khi người dân đang nghỉ lễ thì các nhân viên y tế ở tuyến đầu vẫn tham gia vào phòng chống dịch bệnh.

Do mệt mỏi vì làm việc liên tục, nữ y tá Ngô Thị Thu Trang (24 tuổi, y sĩ khoa Y học cổ truyền Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng) ngất xỉu trong đêm giao thừa.

Y tá Trang ngất xỉu lúc rạng sáng ngày 1/1 sau nhiều giờ sàng lọc công dân trên chuyến bay về nước. Đồng nghiệp đã bế chị Trang về phòng nghỉ ngơi, hồi sức.

Sau khi tỉnh lại, y tá Trang tiếp tục bắt tay ngay vào công việc sàng lọc bệnh nhân, lấy mẫu xét nghiệm và chăm sóc y tế cho các công dân….