Ngày 28/1, trên Facebook lan truyền hình ảnh một văn bản kê khai lịch trình di chuyển, sinh hoạt của bệnh nhân có tên P.A.T., được cho là bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Quảng Ninh, trong đó có nội dung đáng chú ý là bệnh nhân khai đi hát karaoke có “tay vịn”.

Ngay sau đó, tờ thông báo này được hàng nghìn tài khoản mạng xã hội Facebook chia sẻ, trong đó có nhiều bình luận tiêu cực.

Theo đại diện sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh được báo Người Lao Động đăng tải, qua rà soát, tỉnh Quảng Ninh có 1 trường hợp tên P.A.T. ở TP. Cẩm Phả thuộc diện F1 hiện đang được cách ly tại Bệnh viện dã chiến số 2 Quảng Ninh. Anh T. đã được xét nghiệm và cho kết quả âm tính lần 1.

“Nội dung tờ khai trên không phải do anh T. hay cơ quan chức năng địa phương phát hành mà do các đối tượng xấu tự biên, đăng tải với mục đích làm nhiễu loạn thông tin, gây hoang mang dư luận, gây ảnh hưởng đến công tác truy vết, phòng chống dịch” – đại diện Sở Thông tin và truyền thông khẳng định trên báo Tuổi Trẻ.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đang truy nguồn gốc bản kê khai trên, kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định các hành vi đăng tải, chia sẻ “tờ khai” này.