Trưa ngày 8/7, chị T. ra cổng nhà mình thì phát hiện một bé trai khoảng 10 ngày tuổi kháu khỉnh được đặt trong giỏ đồ kèm theo tờ giấy với lời nhắn nhờ nuôi hộ.

Theo Doanh Nghiệp và tiếp Thị, tối cùng ngày, ông Nguyễn Hồng Trung – Chủ tịch xã Diễn Hồng (Diễn Châu, Nghệ An) cho biết, đã phát đi thông báo tìm người thân cho một cháu bé được phát hiện trước cổng nhà dân.

Khoảng 12h30′ cùng ngày, chị Ngô Hồng T. (trú tại xóm Hoa Thành, xã Diễn Hồng) đi ra cổng nhà thì bất ngờ phát hiện có một giỏ quần áo đặt phía trước. Lại gần kiểm tra, chị phát hiện bên trong giỏ có 1 cháu bé khoảng 10 ngày tuổi.

Chị T. đưa cháu bé lên Trạm y tế xã để kiểm tra sức khỏe và thông báo cho cơ quan chức năng.

Qua kiểm tra cho thấy bé trai khoảng 10 ngày tuổi, nặng 3,2kg được mặc áo phông trắng, viền xanh, quấn 1 khăn bông trắng… kèm theo 1 mẩu giấy có lời nhắn: “Nhờ gia đình nuôi cháu. Mẹ mong con hạnh phúc bình an, yêu con mẹ xin lỗi con”.

Tờ giấy với lời nhắn gửi của mẹ cháu bé (ảnh chụp màn hình trên báo Doanh Nghiệp và tiếp Thị).
Tờ giấy với lời nhắn gửi của mẹ cháu bé (ảnh chụp màn hình trên báo Doanh Nghiệp và tiếp Thị).

Cháu bé tạm thời được giao cho gia đình chị T. chăm sóc đồng thời thông báo tìm người thân cho cháu bé. Nếu sau thời gian quy định, không tìm được cha mẹ cháu bé, xã Diễn Hồng sẽ làm thủ tục cho cháu bé theo quy định của pháp luật.

Được biết, vợ chồng chị T. lấy nhau đã hơn 15 năm nhưng chưa có con. Ở địa phương, vợ chồng chị T. có cuộc sống bình thường, hàng ngày buôn bán phế liệu. Khi có cháu bé trước cổng nhà, gia đình chị rất vui mừng.

Theo Báo Gia Đình, sáng 9/7 ông Trung cho biết, sau một ngày phát thông báo tìm người thân, có hàng trăm người gọi điện thoại đến hỏi thăm và xin nhận nuôi cháu bé.

“Hiện cháu bé này đang được giao cho người phát hiện tạm thời chăm sóc. Sức khỏe cháu bé bình thường, cháu bé ngoan, ít quấy khóc” – ông Trung nói.