Ca nhiễm số 50 ở Quảng Ninh lúc đầu dương tính nCoV, sau chuyển âm tính, rồi dương trở lại, đan xen liên tiếp như vậy và hiện nay cho kết quả âm tính sau lần xét nghiệm thứ 13.

Chiều 15/4 Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh Nguyễn Trọng Diện cho VnExpress hay, bệnh nhân số 50 đang điều trị tại Bệnh viện số 2, TP. Hạ Long diễn biến phức tạp, 13 lần xét nghiệm vẫn chưa rõ tình trạng bệnh.

13 lần
Bệnh nhân 50 đang điều trị tại Bệnh viện số 2, TP.Hạ Long – ảnh trên báo Lao Động.

Từ khi được phát hiện mắc Covid-19 ngày 13/3 đến nay, bệnh nhân này đã thực hiện 13 lần xét nghiệm. Trong đó 3 lần đầu tiên dương tính với nCoV, 2 lần tiếp theo âm tính, rồi lại tiếp tục dương và âm tính. Nhưng gần đây có 3 lần xét nghiệm âm tính liên tiếp, không ho, không sốt, sinh hiệu ổn, tình trạng sức khỏe bình thường.

Một trường hợp bệnh nhân khác ở tỉnh này có 10 lần xét nghiệm, cũng cho kết quả âm dương tính đan xen thay đổi liên tục, cho đến nay vẫn chưa chắn chắn khẳng định tình trạng bệnh.

Theo ông Diện, hai bệnh nhân nói trên đang được tiếp tục theo dõi, cách ly, điều trị theo phác đồ Bộ Y tế. Bệnh viện sẽ tiếp tục lấy mẫu và thực hiện các xét nghiệm để khẳng định họ chắc chắn khỏi bệnh.

Tỉnh Quảng Ninh hiện đang cách ly 105 người tại các cơ sở y tế, 211 người cách ly tập trung. Hơn 1.700 người được giám sát ở nơi cư trú do từng đến các cơ sở khám chữa bệnh ở Hà Nội.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.