Ông Vương Văn Tịnh, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I tự đề xuất nhận hình thức kỷ luật khiển trách sau sự vụ bệnh nhân lập phòng “bay lắc” tại bệnh viện bị phanh phui.

Theo Dân Trí, chiều 16/4, lãnh đạo Bộ Y tế và các vụ, cục chức năng đã họp kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1, nơi xảy ra vụ bệnh nhân mua bán ma túy, “bay lắc” trong bệnh viện.

Tại cuộc họp, ông Tịnh đọc bản kiểm điểm cá nhân, trong đó tự đề xuất hình thức kỷ luật khiển trách, với lý do đã phân cấp quản lý cho khoa Y học cổ truyền và phục hồi chức năng, khoa không báo cáo nên lãnh đạo không nắm được sự việc.

Sau cuộc họp, Bộ Y tế có thêm quyết định tạm đình chỉ công tác với ông Tịnh thêm 15 ngày. Tuần sau Bộ Y Tế sẽ họp, quyết định hình thức xử lý kỷ luật với lãnh đạo Bệnh viện tâm thần Trung ương I. 

Trước đó, ngày 1/4, Bộ Y Tế quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Tịnh để hợp tác điều tra vụ việc.

Hiện đã có 1 bác sĩ trưởng khoa và 1 điều dưỡng trưởng của khoa Y học cổ truyền và phục hồi chức năng – nơi điều trị cho bệnh nhân Nguyễn Xuân Quý (kẻ cầm đầu vụ bay lắc trong bệnh viện) cũng đang bị tạm đình chỉ công tác. Thời gian bị đình chỉ tương tự ông Tịnh.

Theo VTCNews, đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng xảy ra ngay tại bệnh viện tuyến trung ương ở Hà Nội.

Đến 31/3, tức hơn 10 ngày từ khi cơ quan công an bắt giữ nhân viên bệnh viện, bắt giữ bệnh nhân Quý để điều tra thì Bộ Y tế mới biết vụ việc này.

Trước đó, ngày 20/3, Công an TP. Hà Nội đã khám xét khẩn cấp phòng điều trị của bệnh nhân Nguyễn Xuân Quý tại Khoa Phục hồi chức năng và Y học Cổ truyền, thu giữ gần 6kg ma túy.

Cơ quan điều tra cũng phát hiện, Quý thiết lập phòng “bay lắc” ngay tại nơi điều trị với dàn loa công suất lớn, tường cách âm, rủ thêm người bên ngoài và cán bộ bệnh viện cùng tham gia.

Liên quan đến vụ án, Công an TP. Hà Nội đã ra quyết định khởi tố 5 bị can, trong đó có Nguyễn Anh Vũ, 35 tuổi, là kỹ thuật viên Khoa Phục hồi chức năng và Y học cổ truyền.