Thượng tá Nguyễn Quang Hiển – phó phòng cảnh sát tội phạm ma tuý, công an Hà Nội cho biết, đây là thủ đoạn rất mới, núp bóng là bệnh nhân tâm thần và được điều trị nội trú trong bệnh viện rồi sử dụng buồng bệnh của mình để làm nơi giao dịch, mua bán ma tuý.

Cụ thể, thượng tá Hiển cho biết trên báo Zing rằng, tại đây Nguyễn Xuân Quý đã cải tạo buồng ở của mình trở thành nơi sử dụng trái phép chất ma tuý; làm cách âm, dựng các hệ thống loa đài, có cả đèn laze…

Ngoài việc sử dụng cho bản thân, Quý còn mời bạn bè của mình vào để sử dụng. Đặc biệt có sự tham gia một số các cán bộ của khoa điều trị cho Quý.

Mời quý độc giả xem video tiếp lời kể của thượng tá Hiển đối với cách thức mà các đối tượng vào bệnh viện mua ma tuý:

Trước đó, theo báo Thanh Niên, chiều 31/3, công an cho biết đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Quý; Nguyễn Văn Ngọc (47 tuổi ở quận Đống Đa); Nguyễn Trung Nguyên (38 tuổi ở huyện Thường Tín), Nguyễn Công Thường (35 tuổi, ở huyện Thanh Trì) và Lê Hoàng Hải (26 tuổi ở quận Ba Đình) để điều tra về tội “mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

Đồng thời khởi tố, bắt tạm giam bị can Nguyễn Anh Vũ (35 tuổi ở huyện Thường Tín) là nhân viên Khoa Phục hồi chức năng của Bệnh viện Tâm thần T.Ư I (huyện Thường Tín, Hà Nội), để điều tra về tội “không tố giác tội phạm”.

Mời quý độc giả xem video công an nói về bệnh nhân tâm thần mở phòng bay lắc tại bệnh viện (nguồn dẫn từ báo Zing):