Nhiều hàng xóm đến viếng bà Trần Thị Tuyến (54 tuổi) ở Sóc Trăng nhưng thấy gia đình không ai khóc nên nảy sinh nghi ngờ. Gia đình nói bà Tuyến bị “chủ nợ giết” và tổ chức tang lễ trong 3 ngày, nhưng bên trong quan tài là 3 bao cát.

Báo Vietnamnet đưa tin, ngày 31/3, Công an huyện Cù Lao Dung (tỉnh Sóc Trăng) cho biết, cơ quan này đã mời bà Trần Thị Tuyến lên làm việc để làm rõ việc tổ chức đám tang giả tại nhà bà này.

Trước đó, chiều 29/3, các con của bà Tuyến nói mẹ mình “bị sát hại ở tỉnh Đồng Tháp nên đã đưa thi thể về quê làm đám tang”.

Vụ đám tang giả: Người chết khai muốn thử lòng chồng, hàng xóm không thấy ai khóc-1
Bà Tuyến tự làm đám tang giả cho chính mình để trốn nợ

Đến sáng 31/3, do nơi ở của bà Tuyến tại Đồng Tháp gần với khu vực biên giới Campuchia nên giới chức địa phương đã yêu cầu gia đình cho tiến hành tiêu độc, khử trùng Covid-19. Khi mở quan tài để chuẩn bị cho công tác khử trùng thi thể thì công an bất ngờ phát hiện bên trong chỉ có… 3 bao cát.

Trích xuất camera an ninh cho thấy, bà Tuyến đã cùng con trai đi mua quan tài tại Đồng Tháp vào chiều 29/3, sau đó thì đưa quan tài về quê tổ chức đám tang giả. Bà Tuyến dặn tài xế để 3 bao cát vào quan tài rồi đậy nắp lại, sau đó trang trí hoa bên ngoài quan tài như đang chở thi thể đã được nhập quan.

Vụ đám tang giả: Người chết khai muốn thử lòng chồng, hàng xóm không thấy ai khóc-3
Mở nắp quan tài công an chỉ thấy 3 bao cát, nhiều nhánh hoa huệ

Theo VnExpress, bà Tuyến đã lên trình diện, thừa nhận tổ chức đám tang giả để thử lòng chồng có chung thuỷ, thương mình không. Tuy nhiên, theo ông Võ Thanh Quang, Chủ tịch UBND huyện Cù Lao Dungcó thể do thiếu nợ nhiều người nên bà Tuyến đi khỏi địa phương để trốn nợ.

Hàng xóm thấy đám tang chồng con “người mất” không ai khóc

Sau khi vụ làm đám tang giả của bà Tuyến bị phát hiện, đến nay người dân xóm Rạch Già của ấp Phước Hòa A, thị trấn Cù Lao Dung vẫn còn bàn tán xôn xao.

Ông Nguyễn Bá Diệp, Phó bí thư Chi bộ ấp Phước Hòa A nói trên Zing rằng: “Đám tang bà Tuyến nhưng chồng, con không buồn và không ai khóc nên hàng xóm hoài nghi. Tuy nhiên, những người đến viếng đều phúng tiền vài trăm nghìn. Tôi cũng phúng điếu 200.000 đồng. Trưa nay thấy công an mang hòm tiền đi rồi”.

Ông Diệp cũng cho biết, bà Tuyến có một con trai trên 20 tuổi với người chồng chấp nối là ông Nguyễn Văn Liệt (59 tuổi). Cả hai đều có con riêng, đã lập gia đình và đi làm ăn xa.

“Tôi viếng đám tang nhưng nghe các con của bà Tuyến nói không khớp thông tin về cái chết của người mẹ. Đứa này nói mẹ té sông chết ở Đồng Tháp, đứa kia nói mẹ bị tai nạn giao thông ở An Giang. Có đứa nói bà Tuyến bị bệnh chết ở khu vực biên giới Campuchia. Nghi có chuyện khuất tất xảy ra nên công an thị trấn báo tin cho công an huyện”, ông nói.