Ngày 31/3, công an huyện Cù Lao Dung đang tiến hành điều tra, làm rõ một vụ tổ chức làm đám tang giả, xảy ra trên địa bàn đối với bà Trần Thị Tuyến (khoảng 60 tuổi, ngụ ấp Phước Hòa A).

Theo lãnh đạo huyện Cù Lao Dung cho biết trên báo Giao Thông, khi làm việc với người nhà của bà Tuyến được biết, bà Tuyến làm ăn bên Campuchia có thiếu nợ và bị chủ nợ sát hại.

Sau đó, đưa thi thể về Đồng Tháp rồi thuê xe chở quan tài về địa phương vào chiều 29/3, để gia đình tổ chức đám tang cho bà Tuyến. Gia đình cũng tiến hành làm đám tang cho người phụ nữ này theo phong tục địa phương.

Tuy nhiên, cơ quan công an địa phương thấy có sự bất thường, vì nếu có án thì cơ quan điều tra nơi xảy ra sự việc phải tổ chức các thủ tục điều tra. Đồng thời, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

“Từ khuất tất này, công an đã vào cuộc điều tra, làm việc với gia đình bà Tuyết, khi mở quan tài để khám nghiệm tử thi, phát hiện bên trong chỉ có 3 bao cát”, lãnh đạo huyện Cù Lao Dung thông tin và cho biết thêm, khi làm việc với nơi bán quan tài và tài xế chở quan tài về quê, cơ quan chức năng xác định bà Tuyến đã tự làm giả đám tang cho chính mình.

Báo Pháp Luật TP. HCM cho biết thêm, khi phát hiện ra sự thật, cơ quan chức năng tiến hành trích xuất camera an ninh. Theo đó, đoạn video cho thấy chiều 29/3, con trai đã chở bà Tuyết đi mua quan tài tại Đồng tháp.

Hiện vụ việc đang được công an điều tra, làm rõ.