Nước ào ào tràn khuôn viên Trung tâm Y tế thị xã Hoàng Mai, Nghệ An, bác sĩ cùng bệnh nhân gọi nhau chạy lũ trong đêm.

4 bác sĩ ở TP. HCM lén đi làm phòng khám tư, không báo cáo bệnh viện

Ngày 1/10, bác sĩ Vũ Trí Thanh, Phó giám đốc điều hành Bệnh viện TP. Thủ Đức (TP. HCM) xác nhận việc 4 bác sĩ của đơn vị lén đi làm thêm tại phòng khám tư tại Tiền Giang.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Theo đó, các bác sĩ H.A, bác sĩ X.T, bác sĩ X.Tr, bác sĩ L.M của Bệnh viện TP Thủ Đức làm thêm ở một phòng khám tư nhân tại tỉnh Tiền Giang. Có bác sĩ làm 3 ngày/tuần, có người 1-2 ngày/tuần. Tất cả đều không báo cáo hay xin phép cơ quan quản lý trực tiếp, xem chi tiết báo VietNamNet.

Đất đá dội xuống như bom ngay trung tâm thành phố Vinh

Ngày 1/10, đại diện UBND phường Trung Đô, thành phố Vinh, Nghệ An cho biết, trên địa bàn xảy ra 2 vụ sạt lở. Trong đêm 28, rạng sáng 29/9, mưa lớn đã làm đất, đá từ núi Quyết sạt lở xuống làm sập nhà của gia đình ông Đậu Doãn Khanh, khối 3 và ông Trương Hải An, số 211, đường Ngô Thì Nhậm. 

Ảnh chụp màn hình báo Dân Trí.

Được biết vụ sạt lở núi Quyết không gây thiệt hại về người nhưng khiến nhiều người dân sinh sống quanh khu vực này bất an, xem chi tiết báo Dân Trí.

Bệnh nhân tháo chạy khi nước lũ tràn vào trung tâm y tế

Sáng 1/10, đại diện UBND thị xã Hoàng Mai, Nghệ An cho hay mưa lũ nhiều ngày qua khiến hơn 3.300 hộ dân bị ngập.

Chia sẻ với báo Zing, bà Trương Thị Thủy (52 tuổi, trú phường Quỳnh Thiện) nói , 2h30 hôm qua, khi đang chìm trong giấc ngủ tại phòng bệnh ở tầng 1 của Trung tâm Y tế thị xã Hoàng Mai thì bà và nhiều bệnh nhân giật mình thức dậy khi nước lũ lênh láng khắp phòng.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

“Nước lên nhanh, cả trung tâm ai cũng hoảng loạn, í ới gọi nhau lên tầng 2. Riêng các bác sĩ cứ lên xuống liên tục để khiêng đồ dùng, vật tư y tế”, bà Thủy kể, xem chi tiết báo Zing.

Mẹ của thiếu niên bị công an đánh: Không có chuyện gia đình rút đơn

Liên quan đến vụ việc 3 cán bộ bạo lực với 2 học sinh, chia sẻ trên Zing bà Huỳnh Thị Ngọc Nhẫn (mẹ của N.H.Đ.) cho biết gia đình nhận được giấy của Công an thị xã Vĩnh Châu mời đến để giải quyết vụ việc. Tuy nhiên, theo người phụ nữ, thư mời ghi nhầm tên con trai bà.

Hình ảnh đại úy Châu Minh Trung đánh thiếu niên 16 tuổi -ảnh chụp màn hình clip.

Theo người phụ nữ này, 3 cảnh sát đánh Đ. đã bị tước quân tịch nhưng bà vẫn chờ kết quả xử lý đơn tố cáo. Bà Nhẫn cho biết nếu Công an thị xã Vĩnh Châu xử lý không thỏa đáng, gia đình sẽ gửi đơn đến cơ quan khác để yêu cầu xử lý hình sự những cảnh sát đã đánh người.

“Tôi muốn xử lý nghiêm cán bộ đánh con tôi để họ thấy việc đánh trẻ chưa thành niên như vậy là có tội. Họ đánh người không có vũ khí trong tay, con tôi không chống cự, xin lỗi mà vẫn bị đánh”, xem chi tiết báo Zing.

Hơn 100.000 thí sinh trúng tuyển đại học bỏ nhập học

Bộ Giáo dục và Đào tạo hôm nay cho biết trong 620.477 thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học trên hệ thống chung, 567.018 trúng tuyển đợt 1, đạt tỷ lệ 91,4%. Tính đến 17h ngày 30/9, hạn cuối để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống của Bộ, 463.440 thí sinh đã hoàn thành, đạt tỷ lệ 81,7%. 103.578 thí sinh không xác nhận nhập học.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nếu không có lý do chính đáng, những thí sinh này coi như từ chối quyền nhập học, cơ sở đào tạo có quyền không tiếp nhận.

Hàng trăm cây thông bị đốn hạ

Ngày 1/10, Công an huyện Lâm Hà cùng Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng khám nghiệm hiện trường, điều tra việc hàng loạt cây thông ba lá bị đốn hạ tại lô b, khoảnh 3, tiểu khu 274A, lâm phần do Ban quản lý rừng phòng hộ Lâm Hà quản lý.

Ảnh chụp màn hình báo VnExpress.

Diện tích rừng thông bị đốn hạ khoảng 1.700 m2. Những cây thông trưởng thành bị cắt sát gốc bằng cưa máy nằm la liệt, xếp lớp. Bước đầu, cơ quan chức năng nhận định không có dấu hiệu chặt hạ cây để lấy gỗ. Nhiều khả năng nhóm người này phá rừng lấy đất sản xuất, xem chi tiết báo VnExpress.