Ngày 22/10, Sở Y tế TP. HCM cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin về một phụ nữ tử vong sau khi hút mỡ bụng 3 ngày, Sở đã yêu cầu Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo (576 – 578 Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình) ngưng hoạt động cho đến khi có thông báo kết luận điều tra của cơ quan chức năng.

Báo Thanh Niên cho biết, thanh tra Sở Y tế đã phối hợp với Phòng Y tế quận, công an, UBND phường 13, quận Tân Bình, TP. HCM để tiến hành kiểm tra và đã niêm phong các trang thiết bị, hồ sơ bệnh án liên quan.

Sở Y tế TP. HCM đã niêm phong các trang thiết bị y tế và hồ sơ bệnh án có liên quan tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo để phục vụ công tác điều tra. Ngoài ra, yêu cầu Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo ngưng hoạt động từ ngày 18/10 cho đến khi có thông báo kết luận điều tra vụ việc của các cơ quan chức năng. Sở Y tế sẽ tiếp tục thông tin sau khi có thông báo kết luận điều tra vụ việc.

Theo báo Dân Trí, trước đó vào ngày 18/10, Sở Y tế tiếp nhận báo cáo sự cố y khoa từ hệ thống y tế trên địa bàn thành phố. Cụ thể, một trường hợp bệnh nhân đang bị nguy kịch, nghi tai biến y khoa sau phẫu thuật thẩm mỹ.

Đó là bệnh nhân nữ nên N.T.N.Th. (50 tuổi) đến khám và làm phẫu thuật hút mỡ bụng vào ngày 16/10 tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo.

Đến ngày 17/10 bệnh nhân có dấu hiệu khó thở, phải cấp cứu và được chuyển Bệnh viện Chợ Rẫy vào lúc 16h với tình trạng diễn biến nặng. Bệnh nhân đã tử vong lúc 21h ngày 18/10.