Sau ba ngày hút mỡ bụng, nữ bệnh nhân 50 tuổi tử vong với chẩn đoán sốc nhiễm trùng, viêm hoại tử thành bụng.

Tin từ VOV, chiều ngày 17/10, Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận bệnh nhân B.T.N.T. (50 tuổi, ngụ TP. HCM) trong tình trạng đau bụng, mạch nhanh, huyết áp thấp.

Sau khi tiếp nhận, các bác sỹ đã hồi sức, hội chẩn và chuyển bà T. lên khoa Hồi sức cấp cứu (ICU), nhưng bệnh nhân nhanh chóng chuyển sang trạng thái lơ mơ, huyết áp tụt thấp. 

Đến tối ngày 10/10 bệnh nhân T. tử vong. Chẩn đoán tử vong là sốc nhiễm trùng, viêm cân mạc hoại tử do hút mỡ bụng ngày thứ 3.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ, người nhà nữ bệnh nhân cho biết, vào ngày 16/10 bà T. đến một bệnh viện thẩm mỹ trên đường Cộng Hòa (quận Tân Bình) hút mỡ bụng. Tối cùng ngày, sau phẩu thuật, phía bệnh viện thông báo gia đình là bà “không vấn đề gì”, ở lại để theo dõi. Nhưng sáng 17/10 gia đình không liên lạc được với bà T., chồng bà đã tìm đến bệnh viện thì phát hiện vợ mình đang có dấu hiệu nguy kịch nên yêu cầu chuyển viện.

“Dự kiến sau hút mỡ bụng sẽ nâng ngực, nhưng không ngờ mới chỉ hút mỡ bụng đã xảy ra câu chuyện đau lòng này. Bệnh viện này có cử 2 nhân viên đến thăm hỏi lúc gia đình tổ chức tang lễ” – đại diện gia đình nói.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Zing thông tin, trước đó, cuối năm 2019, cũng đã có trường hợp một người đàn ông tử vong sau khi hút mỡ bụng tại Thẩm mỹ viện Việt Hàn (Hà Nội). Tuy nhiên, sau khi cơ quan chức năng điều tra, cơ sở thẩm mỹ này chỉ đăng ký hoạt động trong lĩnh vực phun xăm, thẩm mỹ, không phải phòng khám, không được thực hiện kỹ thuật hút mỡ.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo người muốn hút mỡ bụng nên chọn bệnh viện chuyên ngành, được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động để bác sĩ tư vấn, thăm khám. Quá trình hút mỡ bụng phải được thực hiện ở phòng mổ đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế, Sở Y tế, có các bác sĩ gây mê, điều dưỡng… kiểm soát quá trình hút mỡ.

Cảnh giác với chiêu trò quảng cáo từ cơ sở thẩm mỹ, spa nhỏ, không có giấy phép hành nghề, kỹ thuật viên cũng không có chứng chỉ hành nghề…