Bị 3 con báo săn lao vào tấn công, linh dương vẫn đứng vững, không chỉ vậy nó còn tấn công ngược lại khiến một con báo săn bị trọng thương phần bụng.

Linh dương đang lang thang kiếm ăn trên đồng cỏ thì bị 3 con báo săn lao vào tấn công. Mặc dù linh dương phản xạ rất nhanh nhưng vẫn bị báo săn tóm gọn.

báo săn
Con báo săn đã tóm được linh dương (ảnh chụp màn hình video).

Mặc dù linh dương đã chạy theo vòng tròn để đánh lạc hướng đối thủ, nhưng với lợi thế về quân số, bầy báo săn đã dễ dàng tóm gọn con mồi.

Bị bầy báo săn cắn chặt vào lưng và chân nhưng linh dương vẫn đứng vững. Không chỉ vậy, linh dương còn tấn công ngược lại bầy báo săn khiến một con báo săn bị thương phần bụng trước khi chạy thoát.

báo săn 1
Một con báo săn bị linh dương húc vào bụng (ảnh chụp màn hình video).

Cuối cùng linh dương đã thoát chết ngoạn mục trước bầy con báo săn háu đói, tạo nên một kỳ tích nơi thảo nguyên Châu Phi.

báo săn 2
Con linh dương thoát thân ngoạn mục (ảnh chụp màn hình video).

Mời quý độc giả xem video:

Linh dương chạy rất nhanh, có thể đạt vận tốc 69km/h. Linh dương có các cơ quan cảm giác cực kỳ phát triển giúp chúng phát hiện ra kẻ thù trong khi vẫn có thời gian để chạy trốn.

Một số ít loài linh dương châu Á có 4 sừng thay vì 2 sừng như bình thường. Ở một số loài, sừng có thể dài tới 1,5m. Linh dương sử dụng sừng để đấu với những con linh dương khác bảo vệ bản thân, bảo vệ bầy linh dương khỏi kẻ thù.

Có thể bạn chưa biết: