Sử dụng điện của HTX để bơm nước về nhà chạy nước đá và nấu thuốc, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc HTX Điện An Trường ở tỉnh Trà Vinh bị thanh tra phát hiện dùng điện suốt 7 năm không trả tiền.

Đảo Lý Sơn bị cô lập nhiều ngày

Trưa 15/12, ông Nguyễn Hữu Đoan, Giám đốc Ban quản lý cảng Sa Kỳ (Quảng Ngãi), cho biết gió cấp 6-7, biển động liên tục nên đã cho dừng toàn bộ tàu cao tốc và tàu hàng từ đất liền ra đảo Lý Sơn và ngược lại, từ ngày 12/12.

Điều này khiến người dân Lý Sơn không thể vào đất liền và ngược lại. Lương thực, thực phẩm trên đảo khan hiếm, giá tăng gần 20% do thiếu hàng.

Một số nông sản như hành tỏi không thể chuyển vào đất liền tiêu thụ. Người dân khi ốm đau, cấp cứu phải thuê tàu cao tốc với giá 22-24 triệu đồng một chuyến vào đất liền chữa bệnh, xem chi tiết báo VnExpress.

Khoảng 800.000 người rút BHXH một lần mỗi năm

Phó tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết 5 năm qua, trung bình mỗi năm có khoảng 800.000 người rút BHXH một lần, năm sau cao hơn năm trước 11,6%.

Lý giải tình trạng rút BHXH có xu hướng tăng, Phó tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam nói do người lao động thấy chính sách hưởng BHXH được tạo thuận lợi. Ngoài ra, do tác động tiêu cực của dịch bệnh hơn 2 năm qua khiến đời sống người lao động gặp nhiều khó khăn, nhiều trường hợp chỉ trông chờ vào rút BHXH một lần để trang trải cuộc sống, xem chi tiết báo VnExpress.

Trang trại bốc cháy, hơn 1.000 con lợn bị lửa thiêu sống

Thông tin ban đầu cho biết, vào đêm 14/12, tại trang trại chăn nuôi lợn của gia đình ông Hoàng Văn Thịnh (SN 1972, trú xóm Phú Vinh, xã Đô Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) xảy ra vụ hỏa hoạn khiến hơn 1.000 con lợn bị chết cháy.

Ảnh chụp màn hình báo Dân Trí.

Trước đó, trong đợt lũ lụt vừa qua, trang trại này bị ngập sâu trong nước khiến gia đình thiệt hại hơn 2.000 con lợn.

Bảo vệ tàu khai thác cát ở Hải Phòng nổ súng cảnh cáo dân

Theo báo cáo, khoảng 7h ngày 14/12, ông Bùi Văn Tuyển (SN 1972, là người dân nuôi ngao trên khu vực biển huyện Kiến Thụy, Hải Phòng), cùng một số hộ dân phát hiện tàu thủy HP 4159 đang khai thác cát trong phạm vi bãi thả ngao của ông Tuyển.

Nhân viên tàu hút cát rút súng bắn về phía ngư dân -ảnh chụp màn hình clip.

Sau đó, ông Tuyển cùng một số người dân lại gần tàu HP 4159 để xua đuổi thì bị một người đàn ông trên tàu cầm súng quân dụng và bắn, tuy nhiên không có ai bị thương, xem chi tiết báo VietNamNet.

Trà Vinh: Giám đốc HTX điện bị thanh tra phát hiện dùng điện 7 năm không trả tiền

Thanh tra tỉnh Trà Vinh đã có thông báo kết luận thanh tra việc chấp hành chính sách pháp luật của nhà nước trong quá trình hoạt động của Hợp tác xã (HTX) Điện An Trường.

Đáng chú ý thanh tra phát hiện có một thành viên HTX gửi đến các cơ quan có thẩm quyền, tố giác ông Nguyễn Minh Thương – Giám đốc HTX có hành vi trộm cắp điện của HTX.

Cụ thể hộ ông Thương câu điện trước công tơ để nấu thuốc là có hành vi trộm cắp điện nhưng Tổ kiểm tra không tiến hành lập hồ sơ và xử lý hành vi vi phạm với lý do không xác định được số lượng điện bị trộm, xem chi tiết báo Pháp Luật TP. HCM.