Bác bảo vệ tại một quán ăn ở TP. Biên Hòa (Đồng Nai) bị trộm mất chiếc xe máy của khách trong ca trực của mình mà không có tiền đền. Sau khi câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội, bác được nhiều mạnh thường quân ủng hộ tiền và đã đền trả xe.

Mới đây, câu chuyện của bác bảo vệ đã được anh Minh Hải chia sẻ lên trang facebook cá nhân của mình, mong muốn được mọi người giúp đỡ, anh viết: “Bác này tên Bùi Tiến Giảng (SN 1935). Năm nay 86 tuổi, đáng tuổi ông bà mình. Bác làm bảo vệ ngay tiệm cơm đối diện nhà thuốc ngay đường 5 (kế đường ray xe lửa).

Bác bị tụi trộm bẻ khoá mất chiếc xe Wave đời mới trị giá 16 triệu đồng. Công ty chỉ hỗ trợ bác phân nửa. Cuộc sống bác rất khó khăn. Mọi người Biên Hoà ai có lòng hảo tâm thì tới thẳng tiệm giúp bác ít hay nhiều gì cũng là giúp. Tuổi của bác đáng ra phải được nghỉ ngơi bên gia đình và con cháu vậy mà bác giờ phải làm từ sáng sớm cho tới tận tối”.

Ảnh chụp màn hình facebook Minh Hải.

Sau khi thông tin về vụ trộm được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người tỏ ra thương cảm cho bác bảo vệ già này. Do làm mất chiếc xe nên bác có trách nhiệm phải đền trả lại, nhưng số tiền 16 triệu đồng là không hề nhỏ đối với bác. Dù đã được phía công ty hỗ trợ một nửa, nhưng tuổi cao sức yếu, đồng lương ít ỏi, hoàn cảnh khó khăn, số tiền 8 triệu đồng còn lại đối với bác vẫn là một gánh nặng.

Không ít người khi đọc được thông tin đã lên tiếng hỏi địa chỉ, kêu gọi mọi người gần khu vực Biên Hoà giúp đỡ bác “chút đỉnh” để có thể đền bù chiếc xe bị mất.

Đồng thời, anh Minh Hải – người đầu tiên đứng ra kêu gọi hỗ trợ cho bác Giảng cũng đã để lại số tài khoản trên trang cá nhân để nhận tấm lòng của mọi người. Chỉ sau vài giờ đồng hồ, anh Hải thông báo số tiền mà mọi người quyên góp và tuyên bố dừng nhận giúp đỡ. Bởi số tiền anh Hải nhận được đã khá lớn so với giá trị chiếc xe máy bác Giảng phải đền cho khách.

Anh Hải trao tận tay bác bảo vệ số tiền được mọi người giúp đỡ sau khi đọc được hoàn cảnh của bác (ảnh facebook Minh Hải).

Chia sẻ với Pháp luật và bạn đọc, anh Minh Hải cho biết, “Bác Giảng làm mất xe trong ca trực cách đây 1- 2 ngày gì đó. Tôi làm tài xế xe bên nhà thuốc đối diện nhưng hôm nay mới nghe chuyện. Thấy bác ngoài 80 tuổi rồi, mà cá nhân tôi cũng không giúp đỡ được nhiều nên đã qua hỏi rõ hoàn cảnh và đăng tải câu chuyện lên mạng xã hội mong muốn mọi người có thể góp chút tấm lòng giúp đỡ người bảo vệ già này”.

Anh Hải cho biết, ban đầu anh chỉ đăng tải câu chuyện và không hề để số tài khoản để mọi người chung tay, nhưng sau đó câu chuyện của bác bảo vệ được nhiều người biết đến nhưng ở xa không thể đến tận nơi giúp đỡ nên muốn nhờ anh đại diện chuyển giúp. “Hàng xóm có nói tôi để số tài khoản lên rồi đại diện mọi người đưa số tiền quyên góp được đến tận tay bác Giảng. Tôi chỉ mong là mọi người giúp đỡ bác được phần nào hay phần đó thôi”.

Tuy nhiên, anh Hải cũng cho biết bản thân cũng bị bất ngờ khi số tiền được mọi người giúp đỡ khá lớn. Theo anh Hải, số tiền mà những người tốt bụng chuyển vào tài khoản của anh để nhờ trao đến tận tay bác Giảng hơn 80 triệu đồng. Bên cạnh đó là hơn 20 triệu đồng một số người đã trao tận tay bác bảo vệ tại cửa hàng.

“Hiện tại thì tôi chỉ mong giúp đỡ bác đủ số tiền trả tiền xe. Mà giờ vượt như mong đợi để bác trang trải cuộc sống nên tôi rất vui. Không ngờ lại nhận được nhiều sự ủng hộ từ những tấm lòng hảo tâm như vậy. Thời điểm hiện tại tôi đã dừng nhận giúp đỡ bởi số tiền bác Giảng đã khá lớn”, anh Hải nói.

Nhận tiền từ anh Hải, bác Bùi Tiến Giảng (86 tuổi) vô cùng xúc động, và cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của các mạnh thường quân và cộng đồng mạng đã chia sẻ giúp đỡ bác.

Theo ông Giảng, dù tuổi đã cao nhưng vì cuộc sống mưu sinh, chỉ có 2 vợ chồng già nương tựa vào nhau nên hàng ngày ông đi làm bảo vệ từ 8h sáng đến 22h để trang trải chi phí sinh hoạt, không ngờ trong lúc giữ xe cho khách vào quán bất cẩn, dẫn đến việc bị trộm bẻ khóa, mất chiếc xe Wave của khách.