Trưa 15/3, ông Đoàn Ngọc Hải tham gia buổi chương trình Cơ hội đổi đời tại Đà Lạt. Ông được Việt Hương và ông xã – nhạc sĩ Hoài Phương tặng 1,7 tỷ đồng mua xe cứu thương mới giúp ông thuận lợi hơn cho việc thiện nguyện vì cộng đồng.

Nghệ sĩ Việt Hương – một trong 2 MC của chương trình Cơ hội đổi đời đã trao đổi, chia sẻ cùng ông Đoàn Ngọc Hải về công tác thiện nguyện ông thực hiện thời gian qua. Nữ nghệ sĩ sau đó quyết định tặng ông 1,7 tỷ đồng để mua một chiếc xe cứu thương mới nhằm đảm bảo cho công tác vận chuyển.

Chia sẻ với VietNamNet, Việt Hương cho hay chị trân trọng và biết ơn tấm lòng của ông Đoàn Ngọc Hải đối với cộng đồng. Sau khi nghe ông Hải chia sẻ những khó khăn về phương tiện, chị đã chủ động cùng chồng trích số tiền cá nhân đưa cho ông đặt mua chiếc xe mới. 

“Việc mua chiếc xe cứu thương giúp đỡ những người cận kề cái chết đoàn tụ gia đình là nguyện vọng của tôi rất lâu. Tuy nhiên, vì chưa đủ duyên nên tôi vẫn chưa có cơ hội thực hiện. Khi gặp anh Hải, tôi cảm nhận sự nhiệt tình, tử tế từ anh và biết rằng mình đã gặp đúng người…”, Việt Hương nói.

Theo Việt Hương, một chiếc xe cứu thương tốt nằm trong tầm giá 1,7 tỷ. Trong khi đó, chiếc xe hiện tại của ông Hải tầm 700 triệu không đáp ứng được khối lượng vận chuyển khi phải liên tục chuyên chở người và hàng hóa với quãng đường hàng chục nghìn km. 

“Sau khi nhận xe mới, anh Hải sẽ tiến hành bán đấu giá chiếc xe cứu thương cũ của anh. Số tiền thu được sẽ chuyển vào quỹ Vì đồng bào nhằm có thêm kinh phí xây nhà tình thương, sữa, thịt, mổ tim cho các cháu bé, khuyến học cho học sinh, sinh viên nghèo và các hoạt động đặc biệt vì cộng đồng… Cả tôi và chồng đều mong muốn có thể góp phần sức nhỏ của mình để chặng đường lan tỏa tình thương của anh Hải thêm nhẹ nhàng, thuận lợi hơn”, Việt Hương chia sẻ.

Ảnh chụp màn hình trên Vietnamnet.

Việt Hương kể với Thanh Niên khi đưa ra quyết định này là lúc cô ở trên xe với ông Hải. Đến khi xuống xe, cô gặp ông xã và hỏi Hoài Phương có buồn khi mình không hỏi ý kiến chồng mà đã quyết định.

Ông xã Việt Hương nói với phóng viên: “Tôi bất ngờ nhưng không buồn. Tôi bất ngờ khi nghe thông báo trên đó. Về việc làm từ thiện của Hương, tôi luôn tin tưởng những quyết định của cô ấy thì làm sao mà buồn được. Hương lúc nào cũng nghĩ thấu đáo và xuất phát từ tấm lòng mình”.

“Hai vợ chồng tôi đồng vợ đồng chồng làm thiện nguyện nhiều năm. Có nhiều cái tôi làm bất ngờ thì anh Phương sẽ không biết. Nhưng vì số tiền này quá lớn nên tôi mới hỏi anh có buồn không”.
Việt Hương nói ông xã cô vừa về Việt Nam vài tuần. Anh ấn tượng với chương trình Cơ hội đổi đời vì giúp đỡ người nghèo nên quyết định đồng hành cùng vợ trong chuyến ghi hình ở Đà Lạt này.

Vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương chụp ảnh kỷ niệm cùng ông Đoàn Ngọc Hải (ảnh chụp màn hình trên Vietnamnet).

Về phần mình, ông Đoàn Ngọc Hải cho hay trong lúc ông chở nghệ sĩ Việt Hương đến điểm quay hình, thì cô tặng ông 1,7 tỷ đồng để mua một chiếc xe cứu thương to hơn, lớn hơn. “Việt Hương nói rằng để tôi có thể chở được nhiều thịt và sữa… hơn nữa cho bà con nghèo. Tôi trân trọng cảm ơn hai vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương”, ông Hải nói.

Bên cạnh đó, ông Hải chia sẻ thêm lý do nhận lời tham gia chương trình: “Tôi nhận lời ngay vì đang ‘khát tiền’ cho tụi nhỏ. Ngay khi tôi tham gia xong, toàn bộ số tiền tôi nhận được sẽ được chuyển ngay cho trường mầm non Sử Pán. Số tiền 50 triệu đồng này tôi tặng các cháu để mua thịt ăn cho khoẻ”. Sau 3 tiếng tham gia, ông Đoàn Ngọc Hải được Ban tổ chức gửi thù lao là 250 triệu đồng.