Gần 11h trưa 23/2, ông Đoàn Ngọc Hải có mặt tại quán cơm 5.000 đồng (101A, Hồ Đắc Di, trong trường ĐH Luật – ĐH Huế) làm phục vụ bàn trong khoảng thời gian 30 phút rồi lấy khoản thù lao 60 triệu đồng, góp tiền xây nhà cho người nghèo ở Mèo Vạc (Hà Giang).

Trả lời với báo VTC News, ông Hải cho biết, vào tối 22/2 ông nhận được tin nhắn của chị Lan Anh người đồng sáng lập quán cơm 5.000 đồng ở địa chỉ nói trên.

Cụ thể, ông Hải chia sẻ: “Thời tiết ở Huế mấy ngày này khá khắc nghiệt và 2 hôm nay tôi phải uống 2 viên Panadol rồi. Tuy nhiên, sau khi nhận được tin nhắn, tôi quyết định đến quán cơm 5.000 đồng làm phục vụ bàn, lấy khoản thù lao 60 triệu đồng góp tiền xây nhà cho người nghèo ở Mèo Vạc rồi mới rời Huế.

Khi nhận được tin nhắn của chị Lan Anh tôi rất vui vẻ và nhận lời ngay. Đêm qua, tôi không ngủ được vì hồi hộp và vui mừng. Đây là lần đầu tiên trong đời tôi nhận lời làm phục vụ bàn nhưng tôi tin tôi sẽ làm tốt vì người nghèo.

Số tiền 60 triệu đồng này tôi sẽ không giữ mà sẽ giao cho chị Thuỳ Dương (một người đồng hành trong chuyến thiện nguyện ở Huế) chuyển thẳng ra Mèo Vạc để xây nhà cho người nghèo”.

Nhận được tin nhắn đi làm phục vụ bàn 30 phút nhận 60 triệu đồng, ông Đoàn Ngọc Hải vui vẻ đồng ý ngay.
Ông Hải chia sẻ trên Facebook cá nhân sau khi làm nhân viên phục vụ quán cơm tại Huế.

Bên cạnh đó, chị Thùy Dương cho biết được báo VietNamNet đăng tải, “sau khi kết thúc công việc 30 phút phục vụ tại quán ăn, các nhà hảo tâm sẽ chuyển 60 triệu đồng tiền công vào tài khoản công khai của anh Hải.

Cùng với số tiền giao lưu sáng nay là được hơn 160 triệu đồng, chúng tôi sẽ chia đôi và gửi cho 2 huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế) và Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang) để xây nhà cho người nghèo.

Hoạt động thu – chi này sẽ được đăng công khai trên trang Facebook cá nhân của anh Hải”.

Đúng 11h45, sau khi hoàn thành công việc phục vụ bàn tại quán cơm 5.000 đồng và ăn trưa xong, ông Hải lên chiếc xe cấp cứu của mình rời Huế, hướng ra Bắc tiếp tục mang 9000 hộp sữa đến với người nghèo.

Báo Doanh nghiệp và tiếp thị thông tin, quán cơm 5.000 do cộng đồng có tấm lòng thiện nguyện ở Huế sáng lập nên, ra đời trên nền tảng của nhóm thiện nguyện ATM GẠO HUẾ.

Nhóm thiện nguyện ATM GẠO HUẾ trước đó hình thành trong đợt giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19 tháng 4/2020. Hầu hết các thành viên nhóm là người tham gia tình nguyện phục vụ ở máy phát gạo tự động ở Huế. Quán cơm hoạt động hằng ngày và phục vụ vào buổi trưa với suất ăn đảm bảo với giá chỉ 5.000 đồng.