Sáng 7/2, trên MXH chia sẻ câu chuyện người dân gom tiền giúp nam thanh niên sau va chạm khiến ôtô bị trầy xước tại khu vực trước đường QL9 đoạn chợ phường 3, TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Theo nội dung được trang Giao thông Quốc gia đăng tải, một nam thanh niên tranh thủ cuối năm chở hoa Tết đi bán, kiếm thêm thu nhập thì vô tình xe của cậu quẹt vào chiếc ôtô đôi vợ chồng trẻ. Pha va chạm khiến phần đầu ôtô bị trầy xước và vợ chồng chủ xe yêu cầu nam thanh niên phải bồi thường.

Vì không có đủ tiền trong người, nam thanh niên liên tục xin lỗi và mong chủ xe bỏ qua khoản bồi thường nhưng không được chấp thuận. Tuy nhiên điều khiến nhiều người quan tâm đó chính là quyết định đầy bất ngờ, đậm tính nhân văn của những người chứng kiến xung quanh.

Người dân gom tiền giúp nam thanh niên chạy xe chở hoa đi bán va chạm với ôtô
Những người chứng kiến xung quanh đã quyết định quyên góp mỗi người một ít để giúp thanh niên đền cho chủ xe (ảnh dẫn từ trang Giao thông Quốc gia).

Báo Pháp luật và bạn đọc dẫn lời người chứng kiến chia sẻ lại: “Vô tình xe cậu quẹt vào một chiếc ôtô của một vợ chồng trẻ, đang hoang mang hoảng sợ vì kéo một chuyến không biết được bao nhiêu tiền thì lại đụng vào xe người ta thì anh chị kia xuống xe bước tới nhìn vết xước nhẹ trên xe rồi bắt cậu phải bỏ tiền ra đền. Mặc cho cậu thanh niên xin lỗi và mong anh chị bỏ qua vì thực sự sáng giờ chỉ mới kéo được một hai chuyến chẳng được bao nhiêu tiền nên cũng không biết lấy tiền đâu ra để đền.

Người dân xung quanh đó thấy tội nên cũng có đến nói giúp và cũng mong chủ xe bỏ qua cho cậu thanh niên nghèo nhưng không ăn thua…. Thấy thế, một anh trong đám đông đứng ra kêu gọi tại chỗ nhờ bà con mỗi người một ít góp lại giúp cậu một ít tiền để đền cho người ta. Ai cũng vui vẻ giúp…”.

Đọc được câu chuyện này, ai cũng bất giác cảm thấy vui. Tuy vậy, đây cũng là bài học về an toàn giao thông cho riêng nam thanh niên. Lần này, anh đã may mắn khi không gây ra hậu quả nghiêm trọng đồng thời nhận được sự giúp đỡ, cảm thông từ những người xung quanh.