‘Tôi sẽ không cầm tiền quyên góp mà sẽ kiểm đếm, lập biên bản, công khai số tiền và giao cho một người khác…’, ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ về việc gây quỹ từ thiện.

‘Gia đình tôi cũng khá giả, nên thấy tiền tôi không hoa mắt’

Trong buổi tối 25/2, ông Đoàn Ngọc Hải nghỉ ở Hà Nội trước khi lên đường lên Hà Giang xây dựng nhà tình thương và tặng sữa cho trẻ em. Theo báo Dân Việt, ông Hải cho biết, từ Hà Giang về, ông sẽ tổ chức thêm một số buổi quyên góp ở Hà Nội để xây nhà cho người nghèo ở 5 tỉnh Hà Giang, Điện Biên, Gia Lai, Quảng Nam, An Giang.

Nguyên Phó Chủ tịch quận 1 (TP. HCM) nói, ông sẵn sàng làm những công việc như bồi bàn hay bảo vệ mở cửa khách sạn để có tiền ủng hộ người nghèo.

‘Cứ ai trả tôi 60 triệu tôi sẽ phục vụ 2 buổi chiều từ 17h đến 21h. Lần trước quán ăn ở Huế họ chỉ cần tôi phục vụ 30 phút thôi, nhưng lần này tôi sẽ phục vụ nhiều hơn. Tôi sẵn sàng phục vụ 1 trong 2 việc đó để kiếm tiền giúp người nghèo’, ông Hải nói.

Ông Hải chụp hình cùng bà Nguyễn Thị Minh Phương (64 tuổi, tiến sĩ ngành khí tượng). Bà Phương đã đạp xe từ quận Hai Bà Trưng tới địa điểm quyên góp ở quận Tây Hồ để đóng góp vào quỹ từ thiện (ảnh từ Facebook ông Đoàn Ngọc Hải).
Ông Hải chụp hình cùng bà Nguyễn Thị Minh Phương (64 tuổi, tiến sĩ ngành khí tượng). Bà Phương đã đạp xe từ quận Hai Bà Trưng tới địa điểm quyên góp ở quận Tây Hồ để đóng góp vào quỹ từ thiện (ảnh từ Facebook ông Đoàn Ngọc Hải).

Trên thực tế, trong chuyến từ thiện tại Thừa Thiên – Huế ngày 23/2, ông Hải đã phục vụ quán cơm 5.000 đồng tại TP.Huế trong vòng 30 phút để nhận 60 triệu đồng tiền ủng hộ xây nhà cho đồng bào Mèo Vạc, Hà Giang.

Ông Hải cho rằng, công việc miễn lương thiện thì đều tốt. Bản thân ông khao khát kiếm tiền để giúp người nghèo. Song, ông cũng cho rằng, làm từ thiện rất khó; vì tiền ngay bên cạnh, lòng tham của con người khó nói.

‘Gia đình tôi cũng khá giả, nên khi thấy tiền tôi không hoa mắt. Thực sự tôi còn nhiều ước vọng đối với người nghèo lắm nhưng hiện nay dịch Covid-19 khiến việc kinh doanh của vợ chồng tôi bị ảnh hưởng nên mọi việc sẽ làm dần’, Dân Việt dẫn lời ông Hải.

‘Tôi sẽ không cầm tiền…’

Trong ngày 25/2, khi ở Hà Nội, ông Đoàn Ngọc Hải và những người bạn làm thiện nguyện đã đặt thùng quyên góp tại toà nhà số 10B Đặng Thai Mai (quận Tây Hồ, Hà Nội). Chỉ sau khoảng 10 giờ, thùng quyên góp đã nhận được số tiền 164.510.000 đồng.

Ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ về thông tin về buổi quyên góp tiền hôm 25/2 ở Hà Nội (ảnh chụp màn hình Facebook ông Đoàn Ngọc Hải).

Ông Hải chia sẻ, ý tưởng mở thùng quyên góp bắt nguồn từ khi ông phục vụ tại một quán cơm ở TP Huế. Thay vì mọi người ủng hộ bằng đường, sữa… thì quyên góp bằng tiền mặt. Tại Huế. ông đã quyên góp được góp được hơn 178 triệu đồng.

Ông Hải cho biết, việc quyên góp tiền ủng hộ người nghèo sẽ không chỉ ở Huế và Hà Nội mà ông sẽ làm ra nhiều tỉnh thành trên cả nước. Số tiền nhận được sẽ dùng để xây nhà tình thương cho người nghèo tại các vùng miền. Tuy nhiên, ông Hải cho biết, mình sẽ không cầm số tiền quyên góp được.

‘Tôi sẽ không cầm tiền quyên góp mà sẽ kiểm đếm, lập biên bản, công khai số tiền và giao cho một người khác trao cho từng địa phương và tôi chỉ là người chứng kiến’, Báo Giao Thông dẫn lời ông Hải.