Biến chủng BA.5 xâm nhập nhiều tỉnh thành; Anh phát hiện thêm thi thể người Việt trong vụ cháy ở Manchester là nội dung bản tin tối nay 5/8.

Biến chủng BA.5 xâm nhập nhiều tỉnh thành

Chiều 5/8 của Bộ Y tế cho biết số mắc Covid-19 ngày thứ 4 liên tiếp ở mức trên 2.000 ca, số ca chuyển nặng vẫn ở mức cao. Đáng chú ý đã có nhiều người tái nhiễm Covid-19 lần 3.

Trước đó, hôm 2/8, Bộ Y tế thông tin Bình Dương, Tiền Giang, Hà Nội, TP. HCM và Cần Thơ ghi nhận biến chủng BA.5 của Omicron, Bộ Y tế dự báo số ca nhiễm tăng cao thời gian tới.

Theo nhà chức trách, biến chủng mới có khả năng lây lan nhanh hơn 12% so với BA.2 – là chủng chủ yếu gây ra làn sóng Covid-19 tại Việt Nam hồi tháng 3.

Cục này dự báo, thời gian tới, trong nước có thể ghi nhận nhiều hơn ca nhiễm biến chủng mới và số mắc sẽ tăng trở lại, khiến ca nhập viện và chuyển nặng tăng.

Nữ sinh lớp 12 tử vong do tai nạn giao thông: Ban giám đốc bệnh viện đến nhà bệnh nhân xin lỗi

Trưa 5/8, Ban giám đốc Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận do ông Thái Phương Phiên, Giám đốc bệnh viện làm trưởng đoàn đã đến nhà bệnh nhân Hồ Hoàng Anh, học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn ở Ninh Thuận tử vong do tai nạn giao thông, công khai xin lỗi gia đình.

Ảnh chụp màn hình báo Lao Động.

Đến nhà nữ sinh, lãnh đạo bệnh viện đã thành kính thắp hương trước di ảnh cháu Hồ Hoàng Anh. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận đồng thời gửi lời chia buồn và xin lỗi chân thành đến gia đình nữ sinh Hồ Hoàng Anh vì sai sót trong của đơn vị khi tiến hành xét nghiệm máu.

Ông Phiên cho biết, đến nay phía bệnh viện sẽ có quyết định hủy kết quả xét nghiệm nồng độ cồn liên quan đến cháu Hồ Hoàng Anh. Trong thời gian đến, bệnh viện cũng sẽ thành lập hội đồng để rà soát, đánh giá lại các quy trình kỹ thuật liên quan đến vụ việc nói trên, xem chi tiết báo Lao Động.

Anh phát hiện thêm thi thể người Việt trong vụ cháy ở Manchester

Cảnh sát Anh xác nhận tìm thấy thi thể thứ ba trong vụ cháy nhà máy tại Manchester, củng cố giả thuyết vụ hỏa hoạn liên quan 4 người Việt mất tích.

Ảnh chụp màn hình báo VnExpress.

“Các chuyên viên tìm kiếm tại xưởng gỗ Bismark House, đường Bower đã phát hiện thêm thi thể người, cho thấy có nạn nhân thứ ba trong vụ cháy. Chúng tôi tin rằng bốn công dân Việt Nam, được trình báo mất tích từ ngày 21/7, có thể đã ở trong tòa nhà”, cảnh sát vùng Manchester, miền bắc nước Anh thông tin, xem chi tiết báo VnExpress.

Đà Lạt đề xuất xây thêm chợ đêm và phố đi bộ

TP Đà Lạt vừa kiến nghị xây khu dân cư rộng 120.000 m2, kết hợp chợ đêm và phố đi bộ với tổng kinh phí hơn 1.600 tỷ đồng.

Theo đề án được chính quyền Đà Lạt trình UBND tỉnh Lâm Đồng, khu dân cư kết hợp chợ đêm, phố đi bộ Lữ Gia, nằm cạnh suối Cam Ly, thuộc hai phường 8 và 9. Trong tổng kinh phí đầu tư, hơn 1.246 tỷ đồng thực hiện tái định cư, 410 tỷ đồng triển khai dự án.

Đi thám hiểm ở Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng bất ngờ gặp hổ

Chiều 5/8, ông Đinh Huy Trí, Phó Giám đốc Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng xác nhận thông tin một người dân nói gặp hổ tự nhiên khi vào Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Người này đã phản ánh đến ban quản lý vườn quốc gia về việc mình đã gặp hổ khi đi thám hiểm du lịch tại đây. Vị trí người này cho rằng gặp hổ ở Km24 trên đường 20 Quyết Thắng, con đường chạy trong Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Theo lời kể của người này, khi gặp hổ, do hoảng sợ, anh leo lên cây cao và đánh tiếng, sau vài phút con hổ cũng lao vào rừng sâu, xem chi tiết báo Sức khỏe và Đời sống.