Kết quả đo nồng độ cồn của nữ sinh Hồ Hoàng Anh được đính chính lại giúp cha mẹ em phần nào nhẹ lòng khi con gái bị hàm oan say xỉn mà vẫn lái xe. Tuy nhiên người cha mong làm rõ có hành vi làm sai lệch hồ sơ vụ án trong việc này hay không.

‘Gia đình không thể để nỗi oan theo con gái xuống mồ’

Tại buổi họp báo chiều 2/8, ông Thái Phương Phiên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, khẳng định kết quả đo nồng độ cồn của bệnh nhân Hồ Hoàng Anh là sai, theo tờ Zing.

“Thay mặt bệnh viện tôi xin nhận lỗi, nhận khuyết điểm của mình. Nhân đây, tôi, Giám đốc bệnh viện tỉnh công khai xin lỗi gia đình cháu Hồ Hoàng Anh vì những sai sót của đơn vị đã gây ra. Vì sai sót của chúng tôi đã làm tổn thương đến gia đình và người đã khuất. Kính mong gia đình tha thứ!”, ông Phiên nói.

Cũng tại cuộc họp báo, ông Hồ Hoàng Hùng – cha nạn nhân Hoàng Anh, bức xúc cho rằng con gái ông dù đã qua đời nhưng vẫn mang tiếng là “say xỉn” khi chạy xe. “Điều này khiến gia đình tôi rất đau lòng vì cháu ngoan hiền, học giỏi và càng không thể uống bia rượu đến say xỉn. Gia đình không thể để nỗi oan theo con gái xuống mồ” – ông Hùng nói với báo Người Lao Động.

Ông Hồ Hoàng Hùng cho rằng vẫn còn nhiều điểm nghi vấn trong vụ việc cần làm rõ (ảnh chụp màn hình báo Zing).

Bây giờ gia đình ông đã thấy nhẹ lòng vì đã minh oan được cho con trong việc liên quan nồng độ cồn và đạo đức của con gái. Tuy nhiên, cha nữ sinh Hồ Hoàng Anh cũng khẳng định mới chỉ giải tỏa được một phần khúc mắc lâu nay của gia đình chứ chưa phải là tất cả. 

“Trong giấy thông báo kết quả xét nghiệm nồng độ cồn mà một điều tra viên Công an thành phố đưa cho gia đình thì tên bác sĩ chỉ định là Quảng Đại Hồng. Nhưng tại buổi họp báo Giám đốc bệnh viện tỉnh Thái Phương Phiên nói bác sĩ chỉ định xét nghiệm lại là Đặng Văn Thông. Như vậy, tờ giấy báo kết quả xét nghiệm nồng độ cồn hôm cảnh sát đưa cho gia đình có phải là giả không? Nếu là giả thì sao đích thân cảnh sát mang đến”, ông Hùng đặt vấn đề.

Cha nữ sinh Hồ Hoàng Anh cũng yêu cầu cơ quan điều tra làm rõ chi tiết mà Giám đốc bệnh viện tỉnh Ninh Thuận cung cấp là trong ngày làm xét nghiệm chỉ có 2 mẫu máu, tại sao mỗi mẫu của con ông xảy ra sai sót y khoa dẫn đến kết quả không chính xác.

Hơn nữa vì sao có sai sót như vậy mà bệnh viện không xử lý ngay mà đợi đến lúc ông có đơn khiếu nại họ mới vào cuộc. Một lần nữa người cha khẳng định vẫn muốn làm sáng tỏ vụ việc có hay không việc làm sai lệch hồ sơ vụ án.

Công an đang dựng lại hiện trường vụ nữ sinh tử vong do tai nạn giao thông, người điều khiển xe ô tô là ông Hoàng Văn Minh, sinh 1986, là thiếu tá, trợ lý tài chính thuộc Trung đoàn 937 – Sư đoàn 370 – Quân chủng Phòng không – Không Quân (ảnh chụp màn hình báo Dân VIệt).

Hai vợ chồng bị suy sụp rất nhiều

Theo báo Dân Việt, trong buổi trò chuyện tại nhà riêng, ông Hùng và vợ là bà Phạm Kiều Nữ (cha mẹ của nữ sinh xấu số Hồ Hoàng Anh) cho biết, từ ngày con gái Hồ Hoàng Anh tử vong đến nay không khi nào vợ chồng ông thôi nhớ về con. Nỗi tiếc thương cô con gái nhỏ khiến sức khỏe và tinh thần hai vợ chồng bị suy sụp rất nhiều.

Trên báo Người Lao Động, ông Hùng chia sẻ thêm: “Con tôi mất rồi. Đó là một nỗi mất mát không bao giờ có thể bù đắp được. Vợ chồng tôi đã lớn tuổi, nhà chỉ có 2 con, có được đứa con gái út ngoan hiền để hú hí. Bây giờ tôi chỉ mong các cơ quan chức năng làm rõ trắng đen để cháu ra đi thanh thản, để cháu được an ủi nơi chín suối thôi.

Thông qua Báo Người Lao Động, cho tôi gửi lời cảm ơn đến anh em báo chí trong cả nước. Những ngày qua, anh em đã đồng hành, hỗ trợ cho gia đình tôi rất nhiều. Nói thật, không có báo chí, truyền thông, một nhà giáo như tôi cũng không biết làm gì nhiều và chắc cũng chưa có được những kết luận bước đầu như cuộc họp báo ấy đâu. Gia đình tôi cảm ơn lắm”.

Luật sư: Cần làm rõ sai sót xét nghiệm có chủ đích hay không

Nêu quan điểm về vụ việc này trên báo Dân Việt, Tiến sĩ luật Đặng Văn Cường cho biết, sai sót trong việc xác định nồng độ cồn đối với vụ việc tai nạn giao thông nghiêm trọng là không thể chấp nhận được. Đặc biệt là xác định nồng độ cồn đối với người đã chết, là nạn nhân của vụ tai nạn.

Theo luật sư Cường, cơ quan chức năng cần xác minh, làm rõ sai sót này là có chủ đích hay không. Trong trường hợp là lỗi vô ý, cũng cần xem xét kỷ luật thích đáng. Còn trường hợp sai sót là cố ý, có chủ đích, cần làm rõ ai là chủ mưu làm sai lệch hồ sơ vụ việc để xử theo quy định của pháp luật.

Nếu cố ý làm sai lệch hồ sơ vụ án, vụ việc để đổ lỗi cho người chết, đây còn là hành vi coi thường pháp luật và có thể khiến người dân mất niềm tin vào cơ quan Nhà nước.

Thượng tá Hà Công Sơn, Phó trưởng Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm (ảnh chụp màn hình báo Zing).

Thông tin thêm tại buổi họp báo, thượng tá Hà Công Sơn – Phó trưởng Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm cho biết tài xế Hoàng Văn Minh thừa nhận có sử dụng điện thoại khi đang lái xe.

“Trong quá trình điều khiển ôtô, tài xế có nghe điện thoại bằng kết nối Bluetooth. Sau khi tai nạn xảy ra, anh Minh đã lấy điện thoại cầm theo lúc xuống xe”, thượng tá Sơn cho biết.

Qua kiểm tra tài xế ôtô có bằng lái xe và không vi phạm nồng độ cồn khi tai nạn xảy ra. Liên quan đến tốc độ của ôtô 85A-074.07 khi gây tai nạn, thượng tá Sơn thông tin đơn vị đã cho rà soát camera, tuy nhiên đến nay vẫn chưa giám định được tốc độ thời điểm mà tài xế gây tai nạn.

Theo ông Sơn, nạn nhân Hồ Hoàng Anh đã đi đúng làn và tốc độ cho phép, còn tài xế ôtô chuyển hướng không an toàn (rẽ phải vào chi nhánh ngân hàng) và điều này là vi phạm luật giao thông. Hành vi này đã vi phạm quy tắc an toàn giao thông đường bộ và điều này cũng đủ để tiến hành khởi tố vụ án.

Có thể bạn quan tâm: